สามคราชะตารัก 01

ซีรีส์จีน สามคราชะตารัก(2023) The Deliberations of Love 1-23 24

The Deliberations of Love หรือชื่อไทยคือ “สามคราชะตารัก” นำแสดงโดยจ้าวเจียหมิ่น รับบท หลิ่วเยว่ชิง และหลี่เฟย รับบท เผยสวินหรืออ๋องอี้ เป็นซีรี่ย์แนวย้อนยุค โรแมนติก แฟนซีที่มีพล็อตเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องความรักของคู่หลักซึ่งชะตาฟ้าลิขิตให้พวกเขาต้องตายถึงสามคราแล้วเกิดใหม่อีกครั้งเพื่อวนเวียนมาพัวพันกันแบบนี้ทั้งหมดสามชาติ

เรื่องราวการกลับมาเกิดใหม่ของหลิ่วเยว่ชิงนางเอกของเรื่อง เธอนั้นได้แต่งงานเป็นพระชายาอ๋องอี้พระเอกของเรื่อง พระเอกนั้นอยากได้ตำแหน่งรัชทายาทจึงคิดก่อกบฏจึงโดนฮ่องเต้ประทานยาพิษทั้งพระเอกและนางเอก นางเอกนั้นพอตายก็กลับมาเกิดใหม่ เกิดใหม่ครั้งแรกเธอได้ดื่มเหล้าพิษไปแล้ว เกิดใหม่ครั้งที่สองเธอวางอุบายกักขังพระเอกไว้ไม่ให้ไปก่อกบฏ แต่โชคร้ายหยุดคนของพระเอกที่ก่อกบฏไม่ได้จึงต้องดื่มยาพิษอีกรอบ เกิดใหม่ครั้งที่สามเธอนั้นยังไม่ได้แต่งงานกับพระเอกจึงวางแผนให้พ่อไปยกเลิกการแต่งงานกับพระเอก เธอนั้นพยายามให้ตนได้แต่งงานกับคนธรรมดาๆที่ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับการแย่งชิงอำนาจจะได้ไม่ประสบเคราะห์กรรมแบบชาติที่แล้ว นางเอกจะทำอย่างไร ในชาติที่สามนี้เธอจะรอดพ้นจากการประทานยาพิษหรือไม่

 

จากเนื้อเรื่องคร่าวๆ ที่ได้กล่าวมา คาดว่าในชาติที่สามนี้ นางเอกหลิ่วเยว่ชิงน่าจะสามารถรอดพ้นจากการประทานยาพิษได้ เนื่องจากเธอได้วางแผนล่วงหน้าตั้งแต่ยังไม่แต่งงานกับพระเอก โดยการขอร้องให้พ่อของเธอยกเลิกการแต่งงานกับพระเอก ซึ่งหากพ่อของเธอยอมทำตามแผน นางเอกก็จะได้แต่งงานกับคนธรรมดาๆ ที่ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับการแย่งชิงอำนาจ ซึ่งจะทำให้เธอไม่ต้องเสี่ยงที่จะโดนฮ่องเต้ประทานยาพิษอีกรอบ

อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่อาจจะส่งผลต่อการรอดพ้นจากการประทานยาพิษของนางเอกได้ เช่น การเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ทางการเมือง หรือการกระทำของพระเอกเอง หากพระเอกได้ตระหนักถึงความผิดของตัวเองและเลิกคิดที่จะก่อกบฏแล้ว เป็นไปได้ว่าฮ่องเต้อาจจะไม่ทรงประทานยาพิษให้กับนางเอกเช่นกัน

หากพิจารณาจากเนื้อเรื่องในชาติก่อนๆ จะเห็นได้ว่า พระเอกอ๋องอี้เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานและต้องการอำนาจเป็นอย่างมาก เขาจึงคิดก่อกบฏเพื่อแย่งชิงตำแหน่งรัชทายาท ซึ่งการกระทำของเขานี้เองที่เป็นสาเหตุที่ทำให้นางเอกต้องเสียชีวิตจากการประทานยาพิษ ดังนั้น หากพระเอกยังไม่เปลี่ยนแปลงความคิดของตัวเอง เป็นไปได้ว่านางเอกก็ยังคงต้องเผชิญกับอันตรายจากการประทานยาพิษอยู่ดี

อย่างไรก็ตาม ความรักของคู่หลักในเรื่องนี้ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถช่วยให้พวกเขารอดพ้นจากอันตรายได้ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะต้องตายและเกิดใหม่ถึงสามครา แต่ความรักของพวกเขาก็ยังคงมั่นคงและไม่เคยเปลี่ยนแปลง ดังนั้น หากทั้งสองคนสามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ไปได้ เป็นไปได้ว่าพวกเขาก็จะสามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้ในที่สุด

ต่อไปนี้เป็นแนวทางที่นางเอกหลิ่วเยว่ชิงสามารถทำได้เพื่อรอดพ้นจากการประทานยาพิษในชาติที่สาม:

  • พยายามอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้พระเอกอ๋องอี้ไปก่อกบฏ โดยอาจจะใช้วิธีพูดคุยทำความเข้าใจกับเขา หรือหาทางยุติความขัดแย้งทางการเมือง
  • หาพันธมิตรหรือผู้มีอำนาจมาช่วยเหลือ เพื่อปกป้องตัวเองจากการถูกทำร้ายจากพระเอกหรือฝ่ายตรงข้าม
  • ฝึกฝนวิชาความรู้หรือความสามารถต่างๆ เพื่อเพิ่มพูนศักยภาพของตัวเอง

หากนางเอกสามารถดำเนินการตามแนวทางเหล่านี้ได้ ก็เป็นไปได้ว่าเธอจะสามารถรอดพ้นจากการประทานยาพิษและมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขร่วมกับพระเอกได้

You Might Be Interested In

Other Channels

ข้ามไปยังทูลบาร์