1- 12/40 ซีรี่ย์จีน Rising With the Wind (2023) พลิกชะตาฝ่าเกมธุรกิจ (ซับไทย)

Rising With the Wind (พลิกชะตาฝ่าเกมธุรกิจ) เป็นซีรีส์จีนแนวธุรกิจ โรแมนติก ดราม่า กำกับโดย จ้าวอีหลง ออกอากาศทาง iQIYI ในเดือนตุลาคม 2023 นำแสดงโดย กงจวิ้น จงฉู่ชี อู๋เซียนอวี้ เว่ยเจ๋อหมิง และเกาจือถิง

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ สวีชื่อ (กงจวิ้น) นักลงทุนที่กระโดดมาลงทุนในธนาคารที่ฮ่องกงและกลับมาพัฒนาบริษัทลงทุนในแผ่นดินใหญ่ ได้พบกับ เจียงหู (จงฉู่ชี) ลูกสาวคนเดียวของประธานแบรนด์เสื้อผ้าระดับประเทศ ทั้งสองคิดเห็นไม่ตรงกันด้านธุรกิจและไม่ถูกกัน จู่ ๆ ธุรกิจของพ่อเจียงหูก็ล้มละลาย และเจียงหูก็ตกลงมาจากฟ้าสู่จุดต่ำสุดในชั่วข้ามคืน สวีชื่อผู้มีความทะเยอทะยานในอาชีพการงานของเขามาโดยตลอด จะต้องชนะแบรนด์รองเท้าเถิงเยว่ ที่สร้างโดยพ่อของเจียงหูให้ได้ ทำให้เจียงหูผู้สิ้นหวัง ตัดสินใจเก็บเถิงเยว่ไว้โดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด หลังจากการเปลี่ยนแปลงมากมาย ในที่สุดสวีชื่อก็ทำสัญญาระหว่างความเป็นความตายกับเจียงหู เขาจะสามารถชุบชีวิตเถิงเยว่ได้หรือไม่

เนื้อเรื่องหลักของซีรีส์เรื่องนี้คือการฟื้นตัวของแบรนด์ระดับประเทศภายใต้ผลกระทบของเศรษฐกิจอีคอมเมิร์ซ สวีชื่อและเจียงหูต่างก็มีเป้าหมายที่เหมือนกันในการทำให้เถิงเยว่กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง แต่ด้วยความคิดที่แตกต่างกัน พวกเขาจึงต้องร่วมมือกันเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปให้ได้

นอกจากเรื่องราวความรักและธุรกิจที่เข้มข้นแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาต่างๆ ของสังคมจีนในปัจจุบัน เช่น ความเหลื่อมล้ำทางสังคม การแข่งขันในวงการธุรกิจ และบทบาทของผู้หญิงในสังคม

Rising With the Wind ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ซีรีส์จีน โดยหลายคนชื่นชมการแสดงของนักแสดงนำทั้งสองคน กงจวิ้นและจงฉู่ชีสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างสมจริงและน่าติดตาม นอกจากนี้ ซีรีส์เรื่องนี้ยังได้รับคำชมในด้านเนื้อหาที่เข้มข้นและสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงของสังคมจีนในปัจจุบัน

หากใครชอบซีรีส์แนวธุรกิจ โรแมนติก ดราม่า Rising With the Wind เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าสนใจที่ไม่ควรพลาด

ตัวละครหลัก

สวีชื่อ (กงจวิ้น) – นักลงทุนที่มีเป้าหมายในการชนะทุกเกมธุรกิจ
เจียงหู (จงฉู่ชี) – ลูกสาวคนเดียวของประธานแบรนด์เสื้อผ้าระดับประเทศ
เว่ยเจ๋อหมิง (เว่ยเจ๋อหมิง) – เพื่อนสนิทของสวีชื่อ
เกาจือถิง (เกาจือถิง) – คู่แข่งทางธุรกิจของสวีชื่อ
อู๋เซียนอวี้ (อู๋เซียนอวี้) – เพื่อนสนิทของเจียงหู
ประเด็นหลัก

การฟื้นตัวของแบรนด์ระดับประเทศภายใต้ผลกระทบของเศรษฐกิจอีคอมเมิร์ซ
ความรักและธุรกิจ
ปัญหาต่างๆ ของสังคมจีนในปัจจุบัน เช่น ความเหลื่อมล้ำทางสังคม การแข่งขันในวงการธุรกิจ และบทบาทของผู้หญิงในสังคม
คะแนน

8/10

รีวิว

Rising With the Wind เป็นซีรีส์จีนแนวธุรกิจ โรแมนติก ดราม่าที่เข้มข้นและสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงของสังคมจีนในปัจจุบัน การแสดงของนักแสดงนำทั้งสองคน กงจวิ้นและจงฉู่ชี ยอดเยี่ยมมาก สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างสมจริงและน่าติดตาม เนื้อหาของซีรีส์ก็น่าสนใจและน่าติดตาม เหมาะสำหรับคนที่ชอบซีรีส์แนวธุรกิจ โรแมนติก ดราม่า

You Might Be Interested In

ข้ามไปยังทูลบาร์