1-40 รีวิว The fearless (2023) เกรงไม่กลัว ซับไทย

8#无所畏惧 #เกรงไม่กลัว ทุกวัน จำนวน 40 ตอน ถึงตอนที่ 11 นำแสดงโดย:เร่ออีจา, หวังหยาง, ช่วยนี, เฉียวต้าเหวย
กำกับโดย:จ้าวจิ่นเต้า, ถานเจียเหยียน  บทโดย:จ้าวตงหลิง

รีวิว The fearless (2023) เกรงไม่กลัว ซับไทย

ซีรีส์จีนเรื่อง The fearless (2023) เกรงไม่กลัว เป็นซีรีส์แนวกฎหมาย ดราม่า โรแมนติก เรื่องราวของหลัวอิงจื่อ หญิงสาวที่ชีวิตพลิกผันหลังถูกสามีและเพื่อนสนิททรยศ เธอจึงตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเป็นทนายความ เพื่อช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์และเอาคืนคนที่ทำร้ายเธอ

จุดเด่นของซีรีส์

  • นักแสดงนำแสดงได้ดีมาก โดยเฉพาะเร่ออีจาที่ถ่ายทอดความเข้มแข็งและไม่ยอมแพ้ของหลัวอิงจื่อออกมาได้อย่างน่าประทับใจ
  • เนื้อหาเข้มข้น ทั้งเรื่องของความรัก ความสูญเสีย ความยุติธรรม และกฎหมาย
  • นำเสนอมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับอาชีพทนายความ

ข้อเสียของซีรีส์

  • การดำเนินเรื่องบางช่วงอาจช้าไปบ้าง
  • บทสรุปของบางตัวละครอาจดูง่ายไปหน่อย

ความสนุกของซีรีส์

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวกฎหมาย ดราม่า โรแมนติก ดังนั้นจึงมีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการต่อสู้เพื่อเอาคืนคนที่ทำร้าย การค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ และความรักของหลัวอิงจื่อกับหลิวเสี่ยวชุน

การดำเนินเรื่องในช่วงแรกอาจดูช้าไปบ้าง แต่หลังจากนั้นซีรีส์จะค่อยๆ เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงจุดไคลแมกซ์ที่ลุ้นระทึกและประทับใจ

สรุป

โดยรวมแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่สนุกและน่าประทับใจ เหมาะสำหรับคนที่ชอบซีรีส์แนวกฎหมาย ดราม่า โรแมนติก ใครที่ชื่นชอบผลงานของเร่ออีจาก็ไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้

คะแนน 8/10

ประเด็นที่น่าสนใจ

ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอประเด็นที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการต่อสู้เพื่อเอาคืนคนที่ทำร้าย การค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ และความรักของหลัวอิงจื่อกับหลิวเสี่ยวชุน

ประเด็นการต่อสู้เพื่อเอาคืนคนที่ทำร้าย เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สะท้อนให้เห็นถึงสภาพสังคมปัจจุบัน ที่เต็มไปด้วยความอยุติธรรมและคนที่พร้อมจะทำร้ายผู้อื่นเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง หลัวอิงจื่อจึงตัดสินใจต่อสู้เพื่อเอาคืนคนที่ทำร้ายเธอ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับตัวเองและคนที่ตกเป็นเหยื่อ

ประเด็นการค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สะท้อนให้เห็นถึงความจริงที่ว่า โลกใบนี้ไม่ได้สวยงามอย่างที่เราคิด มีเรื่องราวมากมายที่ซ่อนอยู่เบื้องหลัง ซึ่งบางครั้งความจริงก็อาจน่ากลัวและโหดร้ายกว่าที่เราคาดคิด หลัวอิงจื่อจึงต้องค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ เพื่อปกป้องตัวเองและคนที่เธอรัก

ประเด็นความรักของหลัวอิงจื่อกับหลิวเสี่ยวชุน เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สะท้อนให้เห็นถึงความรักที่แท้จริง ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้แม้ในยามที่ชีวิตกำลังตกต่ำ หลัวอิงจื่อและหลิวเสี่ยวชุนต่างก็ช่วยเหลือกันและกันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก และความรักของพวกเขาก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นจนกลายเป็นความรักที่มั่นคง

ซีรีส์เรื่องนี้จึงไม่ใช่แค่ซีรีส์กฎหมาย ดราม่า โรแมนติก แต่ยังเป็นซีรีส์ที่สะท้อนให้เห็นถึงประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจในสังคมอีกด้วย

You Might Be Interested In

ข้ามไปยังทูลบาร์