


Last Updated on Sunday, 31 October 2010 12:16
Written by clOs3r-
Sunday, 31 October 2010 12:14

รมว.สาธารณสุข เผย พบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกแล้ว กว่า 70,000 ราย เสียชีวิตเกือบ 90 ราย สั่ง 10 อำเภอ หาสาเหตุการระบาด พร้อมเร่งแก้ปัญหาด่วน
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผย ถึงสถานการณ์โรคไข้เลือดออก ว่าสถิติไข้เลือดออก ตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึงวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา มีผู้ป่วยไข้เลือดออก สะสมทั่วประเทศ 70,902 ราย เสียชีวิต 87 ราย โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 7,374 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 10 ราย ซึ่งที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด 5 ราย
ส่วนอัตราผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา สูงถึงร้อยละ 117.23 หรือ 1 เท่าตัว ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ได้สั่งการให้ 10 อำเภอ ที่มีปัญหาการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกสูงสุด หาสาเหตุการระบาด และรายงานผลให้ทราบภายใน วันที่ 13 กันยายน นี้ เพื่อเร่งแก้ปัญหาการระบาดของโรคต่อไป

- Latest Articles
Latest Articles:
- Most Read Articles
Most Read Articles: