1-21 22 Love Strikes Back (2023) โรแมนซ์แรงพยาบาท ซับไทย

Love Strikes Back (2023) โรแมนซ์แรงพยาบาท เป็นซีรีย์จีนแนวโรแมนติกดราม่า ออกอากาศทางช่อง Youku ในเดือนกรกฎาคม 2023 ซีรีย์เรื่องนี้นำแสดงโดย กัวเจียหนาน รับบทเป็น หลินเหยียน และ หยางเสวี่ยเอ๋อร์ รับบทเป็น เซียวโม่

เนื้อเรื่อง

หลินเหยียน ลูกสาวของตระกูลหลิน ถูกคู่หมั้นของเธอทรยศในวันแต่งงานและพลัดตกจากอาคารโดยบังเอิญ 3 ปีต่อมาหลินเหยียนฟื้นขึ้นมาอย่างไม่คาดคิด เธอมุ่งมั่นที่จะแก้แค้นและทวงทรัพย์สินของครอบครัวกลับคืนมา

บนถนนแห่งการแก้แค้นเต็มไปด้วยความความยากลำบากในทุกย่างก้าว โชคดีที่เธอได้พบกับเซียวโม่ ผู้เป็นอดีตบอดี้การ์ดของพ่อ ทั้งสองร่วมมือกันทำลายผู้ชายสารเลว จัดการมือที่สามอย่างสาสม จนก้าวสู่เส้นทางการโต้ตอบกลับที่แสนหวาน

แต่ในขณะที่ความรักกำลังสุกงอม ตัวตนที่แท้จริงของเซียวโม่กลับไม่ธรรมดาอย่างที่คิด บางทีความรักอาจเป็นแค่ “ยาพิษ” จริงๆ

ประเด็น

ซีรีย์เรื่องนี้นำเสนอประเด็นที่น่าสนใจหลายประการ ประการแรกคือประเด็นของการแก้แค้น ซีรีย์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าการแก้แค้นนั้นไม่ได้นำมาซึ่งความสุขหรือความสงบสุข แต่กลับนำไปสู่ความเจ็บปวดและความสูญเสียมากกว่า ประการที่สองคือประเด็นของความรักและความสัมพันธ์ ซีรีย์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าความรักสามารถเป็นได้ทั้งยาพิษและยารักษาได้ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกใช้มันอย่างไร

บทวิจารณ์

ในแง่ของบทซีรีย์เรื่องนี้มีความเข้มข้นและน่าติดตาม ตัวละครมีพัฒนาการที่ชัดเจน โดยเฉพาะตัวละครของหลินเหยียนที่จากหญิงสาวที่อ่อนแอกลายเป็นหญิงสาวที่เข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว ในส่วนของการดำเนินเรื่องก็มีความรวดเร็วและกระชับ ไม่ยืดเยื้อจนเกินไป

ในแง่ของการแสดง กัวเจียหนาน แสดงได้ดีมากในบทของหลินเหยียน เธอสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างหลากหลาย ทั้งความเศร้า ความโกรธ และความรัก หยางเสวี่ยเอ๋อร์ เองก็แสดงได้ดีมากเช่นกันในบทของเซียวโม่ เธอสามารถถ่ายทอดความลึกลับและอันตรายของตัวละครได้อย่างน่าเชื่อ

ในแง่ของโปรดักชั่น ซีรีย์เรื่องนี้มีโปรดักชั่นที่มีคุณภาพ ภาพสวย ฉากตระการตา ในส่วนของเพลงประกอบก็ไพเราะและเข้ากับเนื้อเรื่อง

โดยรวมแล้ว Love Strikes Back (2023) เป็นซีรีย์จีนแนวโรแมนติกดราม่าที่สนุกและน่าติดตาม ซีรีย์เรื่องนี้นำเสนอประเด็นที่น่าสนใจหลายประการ และนักแสดงทุกคนก็แสดงได้ดีมาก ซีรีย์เรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีย์แนวโรแมนติกดราม่า

ข้อดี

 • บทเข้มข้นและน่าติดตาม
 • ตัวละครมีพัฒนาการที่ชัดเจน
 • การดำเนินเรื่องรวดเร็วและกระชับ
 • การแสดงดีเยี่ยม
 • โปรดักชั่นมีคุณภาพ

ข้อเสีย

 • บทบางช่วงอาจซ้ำซาก
 • ตัวละครบางตัวอาจดูสมเหตุสมผลไม่พอ

สรุป

Love Strikes Back (2023) เป็นซีรีย์จีนแนวโรแมนติกดราม่าที่สนุกและน่าติดตาม ซีรีย์เรื่องนี้นำเสนอประเด็นที่น่าสนใจหลายประการ และนักแสดงทุกคนก็แสดงได้ดีมาก ซีรีย์เรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีย์แนวโรแมนติกดราม่า

ตามข้อมูลของ Google Trends ในเดือนกันยายน 2566 คำค้นหา “โรแมนซ์แรงพยาบาท” แบ่งออกเป็นคำต่างๆ ดังนี้

 • โรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายโรแมนซ์แรงพยาบาท, ซีรีส์โรแมนซ์แรงพยาบาท, ละครโรแมนซ์แรงพยาบาท, หนังโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายจีนโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายเกาหลีโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายญี่ปุ่นโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายไทยโรแมนซ์แรงพยาบาท

นอกจากนี้ ยังมีคำค้นหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรแมนซ์แรงพยาบาท เช่น

 • นิยายวายโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายวายจีนโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายวายเกาหลีโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายวายญี่ปุ่นโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายวายไทยโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายดราม่าโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายรักโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายรักโรแมนติกโรแมนซ์แรงพยาบาท, นิยายรักโรแมนติกดราม่าโรแมนซ์แรงพยาบาท

คำค้นหาเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าผู้คนกำลังมองหานิยาย ซีรีส์ ละคร และหนังแนวโรแมนซ์ที่มีเนื้อหาเข้มข้น เต็มไปด้วยความรัก ความเศร้า ความเสียใจ และความรู้สึกผิดหวัง นิยายแนวนี้มักมีฉากดราม่าที่เข้มข้น ตัวละครมักต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ มากมาย รวมถึงการแก้แค้นและการล้างแค้น

ตัวอย่างนิยาย ซีรีส์ ละคร และหนังแนวโรแมนซ์แรงพยาบาท ได้แก่

 • นิยายจีน : บุพเพร้อยร้าย ชะตาลิขิต / รักร้ายของประธานอัจฉริยะ / รักร้ายของประธานเย็นชา
 • นิยายเกาหลี : รักร้ายของประธานเย็นชา / รักร้ายของประธานมาเฟีย / รักร้ายของประธานจอมโหด
 • นิยายญี่ปุ่น : รักร้ายของประธานเจ้าเล่ห์ / รักร้ายของประธานเพลย์บอย / รักร้ายของประธานซาดิสม์
 • นิยายไทย : รักร้ายของประธานมาเฟีย / รักร้ายของประธานเย็นชา / รักร้ายของประธานจอมโหด

นิยายแนวนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากกลุ่มผู้อ่านที่ชื่นชอบนิยายแนวโรแมนซ์ที่มีเนื้อหาเข้มข้น เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่หลากหลาย

You Might Be Interested In

ข้ามไปยังทูลบาร์