1-24 วุ่นนัก โจทย์รักแรก First Love พากย์ไทย

#วุ่นนักโจทย์รักแรก (#FirstLove) นำแสดงโดย #เถียนซีเวย (#TianXiWei) และ #หวังซิงยเว่ (#WangXingYue)

เรื่องราวของ หลูหวานหว่านเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ในภาควิชาเวชศาสตร์คลีนิคของมหาวิทยาลัยชิงเหยา แต่สุขภาพจิตของเธออ่อนแอและย่ำแย่ ส่งผลให้เธอตกอยู่ในสถานการณ์ที่ผิดพลาดในการสอบ นอกจากนี้ยังทำให้เธอรู้สึกไม่ค่อยเข้ากันกับสภาพแวดล้อมที่เข้มงวดของโรงเรียนการแพทย์นี้เช่นกัน

ในเวลาเดียวกัน เธอกำลังมีความรักแฟนเก่าที่ไม่สมหวังมานานหลายปี และเธอตัดสินใจจะมีการประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเธอจะไปตามจีบ “เริ่นชู” หนุ่มเนิร์ดที่เป็นประภาพแห่งโรงเรียน แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงที่เริ่มเมาของเริ่นชู และข่าวลือเรื่องนี้ก็กระจายไปอย่างรวดเร็ว

ข่าวลือที่แพร่กระจายก็ส่งผลกระทบต่อชีวิตการเรียนของหลูหวานหว่านอย่างมาก ชีวิตการเรียนที่เคยเย็นและเข้มงวดอยู่แล้วนั้นกลับกลายเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากมากขึ้นสำหรับเธอ ดังนั้นหลูหวานหว่านได้เสนอ “สัญญากลบข่าวลือ” ให้กับเริ่นชู เพื่อลบข่าวลือนี้ หลูหวานหว่านจึงเสนอ “สัญญากลบข่าวลือ” ให้กับเริ่นชู ในระหว่างการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของพวกเขา ทั้งสองก็ได้เห็นด้านที่ดีของกันและกัน จากนั้นก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน ด้วยการช่วยเหลือของเริ่นชู หลูหวานหว่านก็ค่อยๆ เอาชนะความขี้ขลาดในใจของเธอ และค้นพบสิ่งที่ตัวเองสนใจ อีกทั้งยังหาสมดุลในการเรียนจนเจอจนสามารถเป็นนักศึกษาที่ผ่านเกณฑ์ได้สำเร็จ เริ่นชูเองก็ได้รับอิทธิพลจากหลูหวานหว่าน เขาสามารถละทิ้งความเย่อหยิ่งของเด็กเรียน และกลายเป็นคนที่เข้าถึงง่ายขึ้น ทั้งสองเปลี่ยนไปโดยไม่รู้ตัว และสุดท้ายก็กลายเป็นตัวเองในเวอร์ชันที่ดีกว่า

 

 

 

You Might Be Interested In

ข้ามไปยังทูลบาร์