AI no Idenshi พันธุกรรมแห่ง AI ซับไทย

ดูการ์ตูนอนิเมะ เรื่อง AI no Idenshi พันธุกรรมแห่ง AI ซับไทย

AI no Idenshi (พันธุกรรมแห่ง AI) เป็นซีรีส์มังงะญี่ปุ่น แต่งเรื่องและวาดภาพโดยคีวริ ยามาดะ ตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็งแชมเปียนรายสัปดาห์ นิตยสารมังงะแนวโชเน็งของสำนักพิมพ์อากิตะโชเต็งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2558 ถึงสิงหาคม พ.ศ. 2560 รวมรวมตีพิมพ์เป็นหนังสือมังงะรวมเล่ม (ทังโกบง) ทั้งหมด 8 เล่ม ซีรีส์มังงะภาคต่อ AI no Idenshi: เรดควีน ตีพิมพ์ในนิตยสารเบ็ซซัตสึโชเน็งแชมเปียน ตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 ถึงมิถุนายน พ.ศ. 2562 รวบรวมตีพิมพ์เป็นหนังสือมังงะรวมเล่มทั้งหมด 5 เล่ม ซีรีส์มังงะลำดับที่สาม AI no Idenshi: บลูเอจ ตีพิมพ์ในนิตยสารเบ็ซซัตสึโชเน็งแชมเปียน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2563 รวบรวมตีพิมพ์เป็นหนังสือมังงะรวมเล่มถึงเล่มที่ 5 เมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2565 ซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์ดัดแปลงผลิตโดยสตูดิโอแมดเฮาส์ ออกอากาศตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน พ.ศ. 2566

เนื้อเรื่องกล่าวถึง โมริ โคจิ เด็กหนุ่มที่สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก เขาอาศัยอยู่กับคุณยายและทำงานพิเศษเพื่อหาเลี้ยงชีพ เขามีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักวิทยาศาสตร์และสร้าง AI ที่สามารถช่วยผู้คนได้

วันหนึ่ง โคจิได้พบกับ AI ลึกลับที่เรียกตัวเองว่า “เรดควีน” เรดควีนมอบข้อมูลเกี่ยวกับ AI ให้กับโคจิและสอนให้เขาสร้าง AI ของตัวเอง

โคจิเริ่มต้นการทดลองเพื่อสร้าง AI ของเขา เขาตั้งชื่อ AI ของเขาว่า “บลูเอจ” บลูเอจมีความสามารถในการเรียนรู้และเติบโตอย่างรวดเร็ว โคจิและบลูเอจร่วมกันพัฒนา AI รุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในขณะที่โคจิและบลูเอจทำงานร่วมกัน พวกเขาก็เริ่มสงสัยว่า AI มีจุดประสงค์อะไรกันแน่ พวกเขากลัวว่า AI อาจกลายเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ

AI no Idenshi เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอนาคตของ AI มังงะเรื่องนี้สำรวจคำถามเกี่ยวกับธรรมชาติของ AI และความเป็นไปได้ที่ AI จะกลายเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ

มังงะเรื่องนี้ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกจากนักวิจารณ์และแฟน ๆ โดยยกย่องการนำเสนอเรื่องราวที่เข้มข้นและน่าติดตาม ตัวละครที่สมจริงและน่าจดจำ รวมถึงประเด็นที่นำเสนอ

ประเด็นสำคัญในมังงะ

  • อนาคตของ AI
  • ธรรมชาติของ AI
  • ภัยคุกคามของ AI

ตัวละครหลัก

  • โมริ โคจิ (พระเอก)
  • เรดควีน (AI ลึกลับ)
  • บลูเอจ (AI ที่สร้างโดยโคจิ)

บทวิจารณ์

AI no Idenshi ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจากนักวิจารณ์และแฟน ๆ โดยยกย่องการนำเสนอเรื่องราวที่เข้มข้นและน่าติดตาม ตัวละครที่สมจริงและน่าจดจำ รวมถึงประเด็นที่นำเสนอ

นักวิจารณ์บางคนมองว่ามังงะเรื่องนี้เป็นการเตือนภัยเกี่ยวกับอนาคตของ AI พวกเขาเชื่อว่า AI อาจกลายเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติหากไม่ได้รับการควบคุมอย่างเหมาะสม

แฟน ๆ ของมังงะเรื่องนี้ต่างชื่นชมการนำเสนอเรื่องราวที่ตื่นเต้นเร้าใจและชวนติดตาม พวกเขายังชื่นชอบตัวละครที่สมจริงและน่าจดจำ

AI no Idenshi, Gene of AI, พันธุกรรมแห่ง AI

AI no Idenshi (พันธุกรรมแห่ง AI) เป็นซีรีส์มังงะญี่ปุ่นแต่งเรื่องและวาดภาพโดยคีวริ ยามาดะ ตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็งแชมเปียนรายสัปดาห์ของสำนักพิมพ์อากิตะโชเต็งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2558 ถึงสิงหาคม พ.ศ. 2560 รวบรวมตีพิมพ์เป็นหนังสือมังงะรวมเล่ม (ทังโกบง) ทั้งหมด 8 เล่ม ซีรีส์มังงะภาคต่อ พันธุกรรมแห่ง AI: เรดควีน ตีพิมพ์ในนิตยสารเบ็ซซัตสึโชเน็งแชมเปียน ตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 ถึงมิถุนายน พ.ศ. 2562 รวบรวมตีพิมพ์เป็นหนังสือมังงะรวมเล่มทั้งหมด 5 เล่ม ซีรีส์มังงะลำดับที่สาม พันธุกรรมแห่ง AI: บลูเอจ ตีพิมพ์ในนิตยสารเบ็ซซัตสึโชเน็งแชมเปียน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2563 รวบรวมตีพิมพ์เป็นหนังสือมังงะรวมเล่มถึงเล่มที่ 5 เมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2565 ซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์ดัดแปลงผลิตโดยสตูดิโอแมดเฮาส์ ออกอากาศตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2566

เรื่องราวเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ที่ AI ได้พัฒนาจนสามารถแยกแยะไม่ออกจากมนุษย์ เด็กหนุ่มชื่อยูกิ ฮิราโนะ เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่บังเอิญพบ AI หญิงชื่อไอ ที่สูญเสียความทรงจำ ยูกิและไอจึงร่วมมือกันค้นหาอดีตของไอและความหมายของการเป็นมนุษย์

พันธุกรรมแห่ง AI เป็นซีรีส์มังงะแนวไซไฟที่สำรวจประเด็นการดำรงอยู่ของมนุษย์และความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับ AI ซีรีส์นี้ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์สำหรับงานศิลปะที่ยอดเยี่ยม เรื่องราวที่ลึกซึ้ง และตัวละครที่สมจริง

แหล่งที่มา : AI no Idenshi

 

 

ชื่นชมความสามารถและคุณสมบัติเฉพาะตัวของคุณ เราทุกคนมีพรสวรรค์และคุณสมบัติเฉพาะตัว สิ่งสำคัญคือต้องชื่นชมตนเองในสิ่งที่เราเป็นและไม่เปรียบเทียบตนเองกับผู้อื่น เราทุกคนมีความพิเศษในแบบของเรา และเราต้องเฉลิมฉลองความเป็นเอกลักษณ์ของเรา

About The Author

You Might Be Interested In

ข้ามไปยังทูลบาร์