ซีรีส์จีน ดาบเสียดฟ้า | Heroes พากย์ไทย 1- 38 ดูซีรีย์จีน ส. 30/9/66

ชื่อเรื่อง : Heroes
ชื่อไทย : ดาบเสียดฟ้า
ชื่อจีน : 说英雄谁是英雄 | Shuō yīngxióng shéi shì yīngxióng
ผู้กำกับ : หลี่มู่เกอ (Li Mu Ge) ผลงานกำกับซีรีส์ ครึ่งปีศาจซือเถิง | Rattan – 2021, ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา | Goodbye My Princess – 2019
ผู้เขียนบท : ชวงเฉิง (Shuang Cheng) ผลงานเขียนบทซีรีส์ แดนสนธยา: ธงพญาอินทรี | Novoland: Eagle Flag (2019)
แนวซีรีส์ : กำลังภายใน
ดัดแปลงจากนิยายแนวกำลังภายในเรื่องเดียวกัน : ดาบเสียดฟ้า (说英雄谁是英雄)
ผู้ประพันธ์ : อันสุยอัน
ผู้ผลิต : –
รายชื่อนักแสดง : เจิงซุ่นซี, หยางเชาเยว่, หลิวอวี่หนิง, เฉินฉู่เหอ, เมิ่งจื่ออี้, ซุนจู่จวิน และ หลัวเจียเหลียง (หลอเจียเหลียง)
ออกอากาศในจีนทาง : Dragon TV, iQiyi, Tencent Video, Youku, ZJTV
จำนวนตอนออกอากาศ : 45 ตอนจบ ตอนละ 45 นาที (โดยประมาณ)
ระยะเวลาออกอากาศ : วันที่ 5 เมษายน – 29 เมษายน 2022
ออกอากาศในไทย ซับไทยลิขสิทธิ์ทาง : WeTV และ iQIYI | สมาชิก VIP รับชมวันแรก 8 EP อัปเดตตอนใหม่ทุกจันทร์-พุธ เวลา 19:00 น. วันละ 2 EP ไม่ใช่สมาชิก รับชม วันละ 2 EP เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 พฤษาคม เป็นต้นไป

แนะนำตัวละครหลัก ซีรีส์จีน “ดาบเสียดฟ้า | Heroes”

เจิ้งซุ่นซี รับบทเป็น หวังเสี่ยวสือ
จอมยุทธ์น้อยวัย 20 ปี ลูกศิษย์นักพรตเทียนอี แห่งหุบเขาไป๋ซวี่ ชื่อของเขามาจากคำว่า เสี่ยวสือโถว ที่แปลว่าก้อนหิน เป็นคนจิตใจดีมีเมตตาและเปี่ยมคุณธรรม นอกจากนี้ยังเก่งกาจเรื่องสมุนไพร ลงจากเขาเพื่อทำภารกิจตามที่อาจารย์ขอร้อง อยากเป็นวีรบุรุษชื่อก้อง มีวรยุทธสูงส่ง ชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ อาวุธประจำกายคือ ดาบถวิลกระบี่เหนี่ยวรั้ง ที่หากชักกระบี่ครั้งแรกจะเหนี่ยวรั้งคนที่เกี่ยวข้องเอาไว้ไปตลอดชีวิต

หยางเชาเยว่ รับบทเป็น เวินโหรว
สาวน้อยสวยซนปนฉลาดธิดาคนโตของ เวินหว่าน ท่านอ๋องแห่งลั่วหยาง เป็นศิษย์อกแม่ชีหงซิ่ว ศิษย์น้องของซูเมิ่งเจิ่น ชื่อ เวินโหรว ของนาง หมายถึงความอ่อนโยน เป็นคนจิตใจดี เฉลียวฉลาด มีไหวพริบ แต่อ่อนวรยุทธ จึงใช้สมองเก่งมากกว่าใช้กำลัง มุ่งมั่นปราบคนพาลอภิบาลคนอ่อนแอ ไม่ชอบให้ใครมาบงการชีวิต อยากท่องยุทธภพด้วยอิสระ

หลิวอวี่หนิง รับบทเป็น ไป๋โฉวเฟย
จอมยุทธ์หนุ่มพเนจรวัย 26 ปี มีนิสัยมุทะลุ กล้าหาญ หยิ่งผยอง ทะเยอทะยาน อยากมีชื่อเสียง มีความเหี้ยมโหดในจิตใจ ถ้าหากลงมือแล้วต้องไม่ทิ้งร่องรอยไว้ มุ่งหน้าสู่เมืองหลวงเพราะอยากเป็นวีรบุรุษอันดับหนึ่งในใต้หล้า มีอาวุธประจำตัวคือเพลงมีดบิน คำว่า โฉว แปลว่า กลัดกลุ้ม กังวล และถูกเวินโหรวตั้งฉายาให้ว่าผักกาดขาว

เฉินฉู่เหอ รับบทเป็น ซูเมิ่งเจิ่น
นายน้อยแห่งสำนักหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ พี่น้องร่วมสาบานของ ไป๋โฉวเฟย และ หวังเสี่ยวสือ จิตใจดีมีคุณธรรม เป็นเจ้าของดาบหงซิ่ว เก่งกาจวรยุทธ ถูกยกย่องเป็นวีรบุรุษอันดับหนึ่งในใต้หล้า แต่โดนพิษร้ายจนทำให้ร่างกายอ่อนแอ ภายหลังขึ้นสืบทอดเป็นประมุขหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ

เมิ่งจื่ออี้ รับบทเป็น เหลยฉุน
สาวสวยผู้เพียบพร้อม ธิดาสุดสวาทของ เหลยสุ่น หัวหน้าสำนักหลักหกหุนครึ่ง เป็นคนอ่อนนอกแข็งใน จิตใจแข็งแกร่ง แม้ไร้วรยุทธแต่สามารถสั่งการคนในสำนักได้ เป็นอดีตคู่หมั้นของซูเมิ่งเจิ่น และไม่เคยเลิกรักเขาได้เลย จนเมื่อบิดาของนางถูกสังหาร จากความรักได้กลายเป็นความแค้นคลั่ง

เรื่องย่อซีรีส์จีน “ดาบเสียดฟ้า | Heroes”

เรื่องราวในซีรีส์จีน “ดาบเสียดฟ้า” หรือ “Heroes” เป็นเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อหวังเสี่ยวสือซึ่งเป็นจอมยุทธ์หนุ่มที่มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นวีรบุรุษและมีนิสัยดี ในการท่องเที่ยวกับอาจารย์ของเขาและนำหีบหยกขาวไปส่งมอบให้ผู้สืบทอดหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ ในระหว่างการท่องเที่ยวนี้ เขาได้พบกับเพื่อนร่วมสาบานคือ เวินโหรวและไป๋โฉวเฟย ที่มีฝันและปณิธานที่ต่างกัน แต่ได้ร่วมมือกันเพื่อปกป้องความยุติธรรมและความชั่วในโลกแห่งยุทธภพ

เนื้อหาของซีรีส์ยังสะท้อนถึงการเรียนรู้ค่าของมิตรภาพและการเจริญเติบโตของหนุ่มคนหนึ่งในโลกที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและความรับผิดชอบ เรื่องราวนี้เน้นความสำคัญของคุณค่ามนุษย์และความจริงใจในการแสดงที่น่าติดตาม

นอกจากนี้ นางจะได้พบกับอุปสรรคและความท้าทายในการเดินทางของเขา และความกล้าหาญในการเป็นหนึ่งในวีรบุรุษของใต้หล้า รวมถึงมีโอกาสสัมผัสความรักแท้และมิตรภาพที่เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเขาด้วย

“ดาบเสียดฟ้า” หรือ “Heroes” เป็นซีรีส์ที่น่าสนใจและน่าติดตามสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวแนวแอ็คชั่นและการผจญภัย และยังเสนอคำสอนคุณค่าของมิตรภาพและความจริงใจในสถานการณ์ที่ยากลำบากของโลกแห่งยุทธภพและการต่อสู้!

You Might Be Interested In

Other Channels

ข้ามไปยังทูลบาร์