Boushoku no Berserk จอมตะกละดาบคลั่ง ตอนที่ 1- 9 พากย์ไทย ยังไม่จบ

Boushoku no Berserk เป็นมังงะแนวแอ็กชันแฟนตาซี เขียนโดย Kouji Mori และวาดโดย Hirohiko Araki ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2022 ในประเทศไทยมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์

มังงะเรื่องนี้ดำเนินเรื่องในโลกที่ผู้คนมีสกิลพิเศษติดตัวมาตั้งแต่เกิด เฟท หนุ่มผู้ที่มีสกิล “ตะกละ” ที่ทำให้เขามีความหิวอย่างไม่ธรรมดา และไม่สามารถควบคุมได้ สกิลนี้ถูกถือว่าเป็นสกิลขยะที่ไม่มีประโยชน์ในโลกที่เน้นความสามารถและสกิลของแต่ละคน เฟทจึงถูกเหยียดหยามและถูกบีบบังคับให้อยู่ในชั้นสังคมที่ต่ำที่สุด

เฟทได้รับการจ้างให้เป็นยามเฝ้าปราสาท ซึ่งเป็นอาชีพที่อันตรายแต่ไม่ได้รับการชื่นชม แต่เขาก็ไม่สามารถหวังอะไรมากได้ เพราะเขาไม่มีสกิลอื่นใดที่จะช่วยเขา

แต่วันหนึ่ง เมื่อเฟทต้องต่อสู้กับผู้บุกรุกที่พยายามทำลายปราสาท เขาได้รับการกระตุ้นจากสกิล “ตะกละ” ของเขา และพบว่าสกิลนี้ไม่ใช่แค่การกระตุ้นความหิว แต่ยังเป็นการกระตุ้นความคิดและความสามารถของเขาด้วย (สกิล อ่านใจ ,สกิล ตรวจสอบ)

วันหนึ่ง เฟท ได้เดินทาง ไปตลาด เพื่อ หาดาบ และได้ พบ กับ ดาบ ที่ไม่มีใครสนใจ แต่ เมื่อ เฟท ใช้สกิลตรวจสอบ ก็พบว่า ดาบได้สือสาร กับ เฟท ให้เขาซื้อ ดาบ โดย ดาบได้บอกเขาว่า เป็นดาบประเภทเดียวกับ เฟท  คือ “ตะกละ”  โดยดาบ ได้พูดคุย และให้คำแนะนำ ถึงความสามารถ ของ สกิล ตะกละ ที่ เฟทมีติดตัวมาแต่เกิด ว่าเป็น สะกลิลของพระเจ้า  จุดความสามารถ ของสกลิล  จอมตะกละดาบคลั่ง  จึงเริ่มต้น

เฟทจึงเริ่มพัฒนาสกิล “ตะกละ” ของเขาให้ดียิ่งขึ้น และพบว่าสิ่งที่เคยถือว่าเป็นข้อบกพร่อง กลับเป็นจุดแข็งของเขา เฟทจึงตัดสินใจที่จะใช้สกิล “ตะกละ” เพื่อปรับปรุงชีวิตของเขา และผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยความไม่เป็นธรรม

มังงะเรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจากนักอ่านและนักวิจารณ์ โดยยกย่องการเล่าเรื่องที่สนุกสนานและน่าติดตาม ตัวละครที่โดดเด่น และฉากต่อสู้ที่ดุเดือด

ประเด็นหลักของมังงะเรื่องนี้

  • การยอมรับตนเอง

เฟทถูกเหยียดหยามและถูกบีบบังคับให้อยู่ในชั้นสังคมที่ต่ำที่สุดเพียงเพราะเขามีสกิล “ตะกละ” สกิลนี้ถูกมองว่าเป็นสกิลขยะที่ไม่มีประโยชน์ แต่เฟทกลับพบว่าสกิลนี้สามารถเป็นจุดแข็งของเขาได้ เมื่อเขาเริ่มยอมรับตนเองและสกิลของเขา เขาก็เริ่มประสบความสำเร็จในชีวิต

  • การต่อสู้กับความอยุติธรรม

โลกของ Boushoku no Berserk เป็นโลกที่เต็มไปด้วยความไม่เป็นธรรม ผู้คนที่มีสกิลพิเศษจะถูกยกย่อง ในขณะที่คนที่มีสกิลธรรมดาจะถูกกดขี่ เฟทตัดสินใจที่จะใช้สกิล “ตะกละ” ของเขาเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมในโลกนี้

  • ความสำคัญของมิตรภาพ

เฟทได้พบกับเพื่อนมากมายในระหว่างการเดินทางของเขา มิตรภาพเหล่านี้เป็นแรงสนับสนุนที่สำคัญสำหรับเขา พวกเขาช่วยเขาในการต่อสู้กับความยากลำบากและช่วยให้เขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่

ความน่าสนใจของมังงะเรื่องนี้

  • การเล่าเรื่องที่สนุกสนานและน่าติดตาม

มังงะเรื่องนี้ดำเนินเรื่องได้อย่างสนุกสนานและน่าติดตาม ตัวละครมีความโดดเด่นและฉากต่อสู้ก็ดุเดือด เรื่องราวยังสะท้อนให้เห็นถึงประเด็นทางสังคมที่น่าสนใจอีกด้วย

  • ตัวละครที่โดดเด่น

ตัวละครในมังงะเรื่องนี้มีความโดดเด่นและน่าจดจำ เฟทเป็นตัวละครที่เติบโตขึ้นได้อย่างน่าประทับใจ เขาเริ่มต้นจากคนที่ไม่มีความมั่นใจ แต่เขาก็ค่อย ๆ เรียนรู้ที่จะยอมรับตนเองและสกิลของเขา

  • ฉากต่อสู้ที่ดุเดือด

ฉากต่อสู้ในมังงะเรื่องนี้มีความดุเดือดและน่าตื่นตาตื่นใจ เฟทใช้สกิล “ตะกละ” ของเขาเพื่อต่อสู้กับศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สรุป

Boushoku no Berserk เป็นมังงะแนวแอ็กชันแฟนตาซีที่สนุกสนานและน่าติดตาม มังงะเรื่องนี้นำเสนอประเด็นทางสังคมที่น่าสนใจ และการเล่าเรื่องที่สนุกสนานและน่าติดตาม ตัวละครในมังงะเรื่องนี้ก็มีความโดดเด่นและน่าจดจำ

You Might Be Interested In

Other Channels

ข้ามไปยังทูลบาร์