จอมนางเหนือบัลลังก์ (Legend of Fu Yao 2018) ตอนที่ 1 – 65 พากย์ไทย

จอมนางเหนือบัลลังก์ : Legend of Fu Yao 2018 เป็นซีรีส์จีนย้อนยุคแนวแฟนตาซี ที่มีกำลังภายใน ออกอากาศในปี 2018 นำแสดงโดย หยางมี่ รับบทเป็น เหมิงฝูเหยา และ หร่วนจิงเทียน รับบทเป็น จ้านเป่ยเย่ ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ เจี่ยเยี่ยนเยี่ยน

เนื้อเรื่องเล่าถึง เหมิงฝูเหยา หญิงสาวผู้เกิดมาโดยมีศิลา 5 สีอยู่ในร่าง ศิลาทั้ง 5 สีนี้มีความทรงพลังมาก หากตกไปอยู่ในมือของผู้มีเจตนาร้าย อาจนำมาซึ่งหายนะแก่แผ่นดิน ฝูเหยาจึงถูกบังคับให้ต้องเดินทางเพื่อปกป้องศิลาทั้ง 5 สี และค้นหาความจริงเกี่ยวกับชาติกำเนิดของเธอ

ระหว่างการเดินทาง ฝูเหยาได้พบกับ จ้านเป่ยเย่ องค์ชายรัชทายาทแห่งแคว้นฉงฉาง ทั้งสองตกหลุมรักกัน แต่ความรักของพวกเขากลับต้องพบกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากคนรักเก่าของฝูเหยา ศัตรูจากแคว้นต่างๆ รวมถึงความลับในอดีตที่ฝูเหยายังไม่รู้

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งนักวิจารณ์และแฟนๆ ในเรื่องความสนุก ตื่นเต้น โรแมนติก และความสวยงามของฉากต่างๆ ฝีมือการแสดงของหยางมี่และหร่วนจิงเทียนก็ได้รับคำชมเช่นกัน

เรื่องราวย่อของซีรีส์ จอมนางเหนือบัลลังก์ : Legend of Fu Yao 2018 มีอยู่ดังนี้

ฝูเหยา ทาสชั้นแรงงานต่ำสุดของสำนักกระบี่เสวียนหยวน เติบโตมากับเยี่ยนจิงเฉิน บุตรชายเจ้าสำนัก โดยมีศิษย์พี่รองริษยา องค์รัชทายาทไท่หยวน ฉวนหยวนหมิง ได้มาพักรักษาตัวที่สำนักกระบี่เสวียนหยวน โดยมีท่านหมอจงเยว่เป็นผู้ช่วยอย่างลับ ๆ ฝูเหยากับฉวนหยวนหมิงได้เจอกันโดยบังเอิญ ฉวนหยวนหมิงเริ่มสนใจในตัวฝูเหยา

ต่อมา เจ้าสำนักได้จัดงานประลองยุทธ์ขึ้น ฝูเหยากลับถูกเลือกให้เข้าประลองเพราะแผนร้ายของใครบางคน ในระหว่างการประลอง ฝูเหยากลับไปค้นพบวิชาที่หายสาบสูญไปของสำนักเข้า ทำให้พลังวิชาก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว แต่กลับถูกเจ้าสำนักจับตัวกักขังเอาเคล็ดวิชา

ลุงโจวที่มาช่วยได้มอบศิลาห้าสีคืนที่ติดตัวฝูเหยามาตั้งแต่เด็ก เพียงบอกให้ไปปลดผนึกศิลาห้าตามในอาณาจักรห้าแคว้น จากนั้นฝูเหยา และเสี่ยวซี ก็หลบหนีออกจากสำนักกระบี่เสวียนหยวนไปด้วยกัน

ในระหว่างการเดินทาง ฝูเหยาได้พบกับจ้านเป่ยเย่ องค์ชายรัชทายาทแห่งแคว้นฉงฉาง ทั้งสองตกหลุมรักกัน แต่ความรักของพวกเขากลับต้องพบกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากคนรักเก่าของฝูเหยา ศัตรูจากแคว้นต่างๆ รวมถึงความลับในอดีตที่ฝูเหยายังไม่รู้

ฝูเหยาได้เรียนรู้วิชาต่างๆ จากอาจารย์ต่างๆ ในแต่ละแคว้น และผ่านการฝึกฝนอย่างหนักหน่วง เพื่อที่จะปกป้องศิลาห้าสีและปกป้องแผ่นดิน ในที่สุดฝูเหยาก็ประสบความสำเร็จในการปลดผนึกศิลาห้าสี และสามารถเอาชนะศัตรูได้ในที่สุด

ฝูเหยาได้ขึ้นเป็นฮองเฮาแห่งต้าเฉิง อาณาจักรที่รวมแคว้นทั้งห้าเข้าเป็นหนึ่งเดียว ฝูเหยาได้ปกครองอาณาจักรอย่างยุติธรรมและนำพาความสงบสุขมาสู่แผ่นดิน

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ ได้แก่

  • เนื้อเรื่องสนุกเข้มข้น เต็มไปด้วยเรื่องราวการต่อสู้ การผจญภัย และความรัก
  • ตัวละครมีพัฒนาการที่น่าสนใจ ตัวละครหลักทั้ง 2 คน ฝูเหยาและจ้านเป่ยเย่ ต่างก็เติบโตขึ้นจากอุปสรรคต่างๆ ที่พวกเขาต้องเผชิญ
  • ฉากสวยตระการตา ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ ที่สวยงามในประเทศจีน

หากใครชอบซีรีส์แนวย้อนยุคแฟนตาซี โรแมนติก ไม่ควรพลาดกับ จอมนางเหนือบัลลังก์ : Legend of Fu Yao 2018

You Might Be Interested In

ข้ามไปยังทูลบาร์