EPISODES:
Episode 1 Episode 2 Episode 3 Episode 4 Episode 5 1-23 ปรุงเลิฟให้เธอรัก Healing Food Healing Love (2022) พากย์ไทย My Deepest Dream จันทร์กระจ่างกลางเงาเมฆ 1- 30 ดูซีรีส์จีน Love is All วุ่นนัก! ท่านอาลักษณ์จอมป่วน 1- 26 พากย์ไทย ส่งไออุ่นถึงใจเธอ | Warm Time With You 1- 31 ซีรี่ย์จีน Good and Evil ปกรณัมราชันปีศาจ (พากย์ไทย) ตอนที่ 1 – 32 ล่าสุด The King’s Affection ราชันผู้งดงาม ซีรี่ย์จีน Unchained Love (2022) เล่ห์ลวงรักต้องห้าม (1- 20/32 พากย์ไทย ซับไทย) Yes, Her Majesty (2023) วุ่นรักสลับบัลลังก์ ซับไทย 1-24 Promise In The Summer (2023) สัญญารักแรกฤดูร้อน (ซับไทย) ซีรี่ย์จีน The Trust (2023) สลับร่างป่วนบัลลังก์ (1- 30 ซับไทย) จบแล้ว 1- 23 24 พลิกแค้นชะตารัก The Maid Ballad นำแสดงโดย #หูเหวินเซวียน และ #หานเล่อเหยา ซีรีส์จีน 1-17 18 กลลวงรักซีอีโอ Trick in Love” นำแสดงโดย #หลี่เกอหยาง และ #สวีจื่ออิน ดูซีรีย์จีน อา 6/8/66

1-23 ปรุงเลิฟให้เธอรัก Healing Food Healing Love (2022) พากย์ไทย

ซีรี่ย์จีน Healing Food Healing Love (2022) ปรุงเลิฟให้เธอรัก (ซับไทย)

ซีรีส์เรื่อง ปรุงเลิฟให้เธอรัก ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกัน เขียนโดย มู่เฉิงหลิง นิยายเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2019 และได้รับการแปลเป็นภาษาไทยโดยสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ในปี 2022

เรื่องย่อ : Healing Food, Healing Love (2022) ปรุงเลิฟให้เธอรัก เรื่องราวของเชิ่นอิงบรรณาธิการอาหารอิสระและเจิ้งเต้าชายปากร้ายผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่ได้มาเกี่ยวข้องกันด้วยอาหาร ทำความรู้จักกันผ่านอาหารในที่ทำงาน ได้เติบโตและรักษาซึ่งกันและกัน

ซีรีส์เรื่อง ปรุงเลิฟให้เธอรัก เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่มีกลิ่นอายของอาหารจีน เรื่องราวเริ่มต้นจาก เซินอิง บรรณาธิการคอลัมน์อาหารของบริษัทไอเซน เธอถูกแฟนของตัวเองทรยศกลางงานหมั้น เธอจึงไปดื่มเหล้าที่บาร์แห่งหนึ่ง และได้เจอกับ เจิ้งเต้า ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่ผ่านไปแถวนั้นพอดี

เซินอิงเมาหนักมากและเจิ้งเต้าเคยเห็นเซินอิงมาก่อนและรู้ว่าเซินอิงเพิ่งเสียใจกับเรื่องอะไรมา เขาจึงได้เปิดห้องโรงแรมเพื่อให้เซินอิงได้มีที่พัก และด้วยความกลัวว่าจะเกิดความเข้าใจผิด เจิ้งเต้าจึงเอากล้องถ่ายรูปของเซินอิงถ่ายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกอย่างไว้ให้เซินอิงดูตอนเช้า

หลังจากนั้นเซินอิงและเจิ้งเต้าก็ได้บังเอิญเจอกันอีกบ่อย ๆ แต่ทั้งสองเหมือนคู่กัดกันมีความขัดแย้งกันตลอดเวลา จนวันหนึ่งเจิ้งเต้าก็มาปรากฎตัวที่บริษัทไอเซนที่เซินอิงทำงานอยู่ในฐานะผู้อำนวยการคนใหม่ จึงทำให้ทั้งสองคนต้องใกล้ชิดกันมากขึ้น และต้องร่วมงานร่วมหัวจมท้ายกับอุปสรรคมากมายด้วยกัน

ในระหว่างที่ทั้งสองคนทำงานร่วมกัน เซินอิงก็ได้รับรู้เรื่องราวในอดีตของเจิ้งเต้า เขาถูกคนรักหักหลัง เกิดเป็นปมในใจ ทำให้เจิ้งเต้าเลิกเป็นเชฟและไม่สามารถทำอาหารได้อีกด้วย จากความใกล้ชิด ความอ่อนโอน ความห่วงใยที่ทั้งสองคนมอบให้กันและกัน ทำให้พวกเขารู้สึกต่อกันต่างไปจากเดิม

ซีรีส์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องได้อย่างสนุกสนานและอบอุ่นหัวใจ ฉากอาหารในเรื่องก็น่ากินมากๆ การแสดงของจางฮยอคและจ้าวเหยาเค่อก็ดีเยี่ยม พวกเขาถ่ายทอดความรักและความผูกพันระหว่างตัวละครออกมาได้อย่างน่ารักและน่าประทับใจ

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ ได้แก่

  • เรื่องราวความรักที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจ
  • ฉากอาหารที่ทำออกมาน่ากินมากๆ
  • การแสดงของนักแสดงนำที่ยอดเยี่ยม

จุดด้อยของซีรีส์เรื่องนี้ ได้แก่

  • การดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างเรียบง่าย
  • บทสรุปของเรื่องค่อนข้างคาดเดาได้

โดยรวมแล้ว ซีรีส์เรื่อง ปรุงเลิฟให้เธอรัก เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่มีกลิ่นอายของอาหารจีนที่เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีส์แนวนี้ รับรองว่าคุณจะประทับใจกับซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

คะแนน: 8/10

You Might Be Interested In

Other Channels

ข้ามไปยังทูลบาร์