พิสูจน์รักนายนักวิทย์ อัพเดตถึง 24 ตอน/จากทั้งหมด 24 ตอน

ผู้กำกับ : Hao Fei Huan

 

นักแสดงนำ : อู๋ เจียอี๋หลิวอี้ช่างเฉินฮ่าวหลันWu Fei

 

คำบรรยาย

“พิสูจน์รักนายนักวิทย์” เป็นซีรีส์วายจีนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายชื่อ “ฟู่หลี่” ที่เป็นนักเรียนที่มีความสนใจในวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แต่เขากลับตกหลุมรักกับเด็กสาวชื่อ “เจียงเหวี่ยง” ที่เป็นสมาชิกในชมรมฟิสิกส์ของเขา  เรื่องราวจึงเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างฟู่หลี่และเจียงเหวี่ยง ที่เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนร่วมชมรมวิชาฟิสิกส์ และสู่สุดกันด้วยความรักที่แท้จริง

ซีรีส์นี้จะนำเสนอถึงหลักการทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการตกหลุมรัก ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองอารมณ์และความสัมพันธ์ทางเคมีในสมอง การเชื่อมโยงกันระหว่างระบบประสาทและความรู้สึก และการฝึกฝนการสื่อสารระหว่างคู่รัก เพื่อให้ผู้ชมได้รู้จักและเข้าใจถึงกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ของการตกหลุมรักในมิติต่างๆ อย่างชัดเจน

นอกจาก “พิสูจน์รักนายนักวิทย์” ยังมีหลายเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการตกหลุมรักทางวิทยาศาสตร์ ดังนี้

  1. “รักออนไลน์” (Love Life on the Line) เป็นซีรีส์จีนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคู่รักที่พบกันบนแพลตฟอร์มการเล่นเกมออนไลน์ และเริ่มต้นการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกัน
  2. “วิทยาศาสตร์กับรัก” (Science and Love) เป็นเว็บดราม่าไทยที่เล่าเรื่องราวของนักศึกษาวิทยาศาสตร์ที่มีอุปสรรคในเรื่องของความรัก แต่ได้พบกับอาจารย์ผู้ช่วยที่ช่วยเขาพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์
  3. “รักใสๆ หัวใจนักเคมี” (Chemistry) เป็นซีรีส์ไทยที่เล่าเรื่องราวของนักศึกษาที่เรียนวิชาเคมีและได้พบกับคนรักในคาเฟ่ที่เขาไปทบทวนบทเรียน

ซีรีส์เหล่านี้มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการตกหลุมรักและมีการนำเสนอแนวคิดทางวิทยาศาสตร์เพื่อให้ผู้ชมเข้าใจและรู้จักกับกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ของการตกหลุมรักในมิติต่างๆ อย่างชัดเจน

สำหรับซีรีส์ “พิสูจน์รักนายนักวิทย์” นักแสดงหลักที่รับบทได้แก่ อู๋เจียอี๋ (Jasper Liu) ซึ่งเป็นนักแสดงชาวไต้หวันและเหมาะกับบทบางบทเพราะเคยเป็นนักวิทยาศาสตร์จริง ส่วนนักแสดงหลักอีกคนคือ หลิวอี้ช่าง (Puff Kuo) ที่เป็นนักแสดงและนักร้องชาวไต้หวัน

You Might Be Interested In

ข้ามไปยังทูลบาร์