วันเสาร์ 21 กรกฎาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > กีฬา ไฮไลท์วันนี้ > ผลมวยสด เมย์เวทเธอร์ ชนะน็อค แม็คเกรเกอร์ 27 ส.ค. 60 ช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ถ่ายทอดสด

ผลมวยสด เมย์เวทเธอร์ ชนะน็อค แม็คเกรเกอร์ 27 ส.ค. 60 ช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ถ่ายทอดสด

หมวดหมู่ : กีฬา, ไฮไลท์วันนี้ 27 สิงหาคม 2017 เปิดอ่าน 3,870 ครั้ง

Live ดูถ่ายทอดมวยสด 27 ส.ค. 60 มวยสากล ศึกหยุดโลก ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ พบ แม็คเกรเกอร์ Floyd Mayweather Jr. vs. Conor McGregor  ที่สังเวียนทีโมบาย อารีนา, พาราไดซ์, เนเวดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ถ่ายทอดสด ผลล่าสุด ไฮไลท์ ดูย้อนหลัง ไฟต์ล่าสุดวันนี้

ศึกหยุดโลก เมย์เวทเธอร์ VS แม็คเกรเกอร์ 27 ส.ค. 60 ช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ถ่ายทอดสด

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ที่ปัจจุบันอายุ 40 ปี เป็นชาวอเมริกัน กำปั้นไร้พ่ายชาวอเมริกัน ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางนักมวยสากลอาชีพ และกลายเป็นแชมป์โลก 5 รุ่น และมีสถิติการชกทั้งหมด 49 นัด ชนะ 49 นัด ขณะที่คู่แข่งอย่าง คอร์เนอร์ แอนโทนี่ แม็คเกรเกอร์ ยอดนักชก MMA ชาวไอร์แลนด์ เป็นชาวไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นแชมป์ในรายการ ยูเอฟซี รุ่นไลท์เวท และรุ่นเฟเทอร์เวท เมื่อปี 2008 และเป็นเจ้าของสถิติชนะแบบน็อกเอ้าท์เร็วที่สุดโดยใช้เวลาเพียงแค่ 13 วินาทีเท่านั้น

มาดูสถิติของทั้งคู่กันบ้าง ฟลอยด์ ครองสถิติคว้าชัย 49 ไฟต์รวด ก่อนที่เขาประกาศรีไทร์แบบช็อกโลก ทำให้แฟนคลับเรียกร้องให้เค้ากลับมาเก็บชัยชนะให้ครบ 50 ไฟต์ ขณะที่ แม็คเกรเกอร์ แข่ง UFC 10 ไฟต์ชนะ 9 แพ้ต่อ นาเต ดิแอซ แค่ครั้งเดียว ส่วนในศึก MMA รวมทั้งหมดในอาชีพมีสถิติชนะทั้งสิ้น 21 แพ้ 3

สำหรับแฟนมวยที่สนใจชมถ่ายทอดสด ในวันที่ 27 สิงหาคม 2560 เริ่มเวลา 09.00 น. ทางช่อง Workpoint 23

ช่องทางรับชม ถ่ายทอดสดวันนี้

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ VS แม็คเกรเกอร์

Floyd Mayweather Jr. vs. Conor McGregor

ถ่ายทอดสด Mayweather VS McGregor

กดไลค์ เพื่อติดตามการถ่ายทอดสด Like LIVE HD

LINK1 LINK2 LINK3

 

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เอาชนะน็อก คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ไปได้แบบสนุกในยกที่ 10 ของศึกมวยซูเปอร์ไฟต์แห่งทศวรรษ

การแข่งขันศึกมวยคู่หยุดโลก ในรุ่น 154 ปอนด์ ที่สนามที โมบาย อารีน่า ที่เมืองลาส เวกัส ประเทศสหรัฐ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (27 ส.ค.) ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดมวยไร้พ่าย พบกับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักสู้เอ็มเอ็มเอชื่อก้อง โดยมีเข็มขัด “Money Belt” มูลค่าถึง 40,000 ดอลลาร์ (ราว 13.9 ล้านบาท) เป็นเดิมพัน

โดยสถิติก่อนชก ฟลอยด์ ครองสถิติคว้าชัย 49 ไฟต์รวด ก่อนที่เขาประกาศรีไทร์ ขณะที่ แม็คเกรเกอร์ ทำสถิติแข่ง 24 ชนะ 21 แพ้ 3 แมตช์

ผลปรากฏว่าในช่วง 4 ยกแรก แม็คเกรเกอร์ เป็นฝ่ายได้เปรียบเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีรูปร่างใหญ่กว่า แถมออกอาวุธได้ชัดเจนจน ฟลอยด์ เดินเข้าหาตัวได้ไม่ถนัด อย่างไรก็ตามในยกที่ 6 ฟลอยด์ เริ่มแก้สถานการณ์ได้ ด้วยการออกหมัดเร็วขึ้น ขณะที่ “เดอะ ไอริชแมน” เริ่มมีอาการเหนื่อยล้าออกมา

หลังจากนั้นตั้งแต่ช่วงยกที่ 7 แม็คเกรเกอร์ เริ่มอ่อนแรงอย่างชัดเจน เนื่องจากในศึกยูเอฟซีเจ้าตัวไม่เคยชกนานเกินกว่า 25 นาที ขณะที่ ฟลอยด์ เริ่มจับจังหวะได้ และมีเดินไล่ สลับฮุคซ้ายเป็นระยะ จน แม็คเกรเกอร์ ต้องป้องกันตัวด้วยการกอดเนื่องจากรูปร่างที่ใหญ่กว่า

จนถึงยกที่ 9 แม็คเกรเกอร์ ตกเป็นรอง ฟลอยด์ ในเรื่องรูปมวยเป็นอย่างมาก และโดนหมัดของ ฟลอยด์ ไปหลายชุดจนมีอาการเซ และสุดท้ายในยกที่ 10 ฟลอยด์ จะเดินเครื่องเข้าหาอย่างเต็มสูบ จน แม็คเกรเกอร์ ถูกยุติการชก

จากผลดังกล่าวทำให้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เป็นฝ่ายเอาชนะน็อก คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ไปได้ในยกที่ 10 พร้อมครองสถิติคว้าชัย 50 ไฟต์รวด และชนะน็อกเพิ่มเป็น 27 ครั้ง

cr:http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/770361