:: คลิปข่าว ข่าวเด่นวันนี้ จับยาบ้า มีส่วนผสมที่ต้องอึ้ง 7 Aug 2012 - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Saturday, 19 April 2014

Home ห้องนั่งเล่น วิวคนทำงาน Groups คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง Videos คลิปข่าว ข่าวเด่นวันนี้ จับยาบ้า มีส่วนผสมที่ต้องอึ้ง 7 Aug 2012
คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง
Go to group page

คลิปข่าว ข่าวเด่นวันนี้ จับยาบ้า มีส่วนผสมที่ต้องอึ้ง 7 Aug 2012


1443 views

More from this user :

Uploaded By: nung. Added on: 07 August 2012. Category:
In this video:

Descriptionโอ้ว นี่หรือส่วนผสมยาบ้า 7 Aug 2012

ทลายแหล่งผลิตยาบ้าในกรุง แก๊งคนร้ายเช่าบ้านหรูให้ลูกน้องสาวปั๊มสูตรพิสดาร มีส่วนผสมของยากันยุงและปูนยาแนว ซึ่งล้วนเป็นอันตรายต่อร่างกาย พบหัวหน้าแก๊งอยู่ในคุกฉะเชิงเทรา เร่งสอบสวนขยายผล

วานนี้ (6 สิงหาคม) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์, พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สำเริง สุวรรณพงษ์ ผบก.น.2, พ.ต.อ.สุนทร คงกล่ำ ผกก.สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปราม สน.บางซื่อ แถลงจับกุมตัวผู้ต้องหาลักลอบผลิตยาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯ พร้อมของกลางหลายรายการ

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า ตามนโยบายกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด ได้มีการสั่งการลงไปยัง สน.ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจและสืบสวนจับกุมผู้ค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม สน.บางซื่อ ได้รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 70/140 หมู่ 12 หมู่บ้านกฤษดานคร ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 19 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ มีการลักลอบผลิตและจำหน่ายยาบ้า จึงได้ขอให้ศาลอนุมัติหมายค้นบ้านดังกล่าว

ต่อมาเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าตรวจค้น พบ น.ส.เยาวเรศ หรือหวาน ยะนิล อายุ 25 ปี นายทิวา หรือบอล พลับวังกล่ำ อายุ 21 ปี ทั้งคู่อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 9 ต.หัวทุ่ง อ.ลอง จ.แพร่ และนายศิหนนท์ หรือไนท์ คะเลรัมย์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 3 ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางเป็นเครื่องปั๊มผลิตยาเม็ด 1 เครื่อง หัวปั๊มโลหะที่มีสัญลักษณ์ WY 24 หัว ยาบ้าชนิดเม็ดสีเขียวและฟ้าอ่อน 729 เม็ด ผงยาบ้า 2 ถุง ยาไอซ์ 30 กรัม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง สารเคมีและอุปกรณ์ชนิดต่าง ๆ ที่ใช้ในการผลิตยาบ้า

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การว่า พวกตนมีหน้าที่เฝ้าบ้าน ซึ่งมีนายแบงค์เป็นผู้เช่า โดย น.ส.หวานมีหน้าที่เฝ้าแท่นปั๊มยา ตลอดจนทำหน้าที่ผสมยา ส่วนนายบอลมีหน้าที่เฝ้าของกลางให้นายแบงค์ และเป็นต้นทางคอยดูเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่นายไนท์ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมกระทำผิดด้วย เพียงแค่รู้เห็นเท่านั้น เพราะเป็นแฟน น.ส.หวาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสืบสวนขยายผลต่อไป

พ.ต.อ.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเรียนรู้ขั้นตอนวิธีการผสมยาเสพติดมาจากขบวนการค้ายาเสพติดเก่า โดยกลุ่มนี้จะเปลี่ยนสถานที่ผลิตไปเรื่อย ๆ ซึ่งขณะจับกุมยังเหลือสัญญาเช่าบ้านเพียง 1 วันเท่านั้น ขณะที่ส่วนผสมของการผลิตยานั้นมีการใส่ปูนยาแนวกระเบื้อง ยากันยุง รวมถึงสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายลงไปด้วย

"การจับกุมครั้งนี้เป็นการสืบสวนขยายผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดจากเรือนจำ โดยชุดสืบสวนจู่โจมปราบปรามยาเสพติด สน.บางซื่อ ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบแน่ชัดว่า แท่นปั๊มในเครือข่ายผู้ต้องขังที่ติดคุกในเรือนจำ จ.ฉะเชิงเทรา อยู่ในเขต สน.ธรรมศาลา จึงขอหมายค้นเข้าจับกุมในที่สุด" พ.ต.อ.พีระพงศ์ กล่าว และว่า ความจริงของกลางที่ตรวจยึดได้ในบ้านที่เกิดเหตุมีจำนวนมากกว่าที่นำมาแถลงข่าว เท่าที่เห็นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยขณะเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน ซึ่งจะต้องสืบสวนขยายผลต่อไปยังเครือข่ายทั้งนอกและในเรือนจำต่อไป

สำหรับ น.ส.เยาวเรศ คนผสมบูตรยาบ้า พ.ต.อ.พีระพงศ์ เปิดเผยว่า น.ส.เยาวเรศ เคยอยู่ในขบวนการค้ายาเสพติดที่เคยถูกจับกุมก่อนหน้านี้ มีความชำนาญในการผสมยาบ้า ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากลูกพี่ว่าต้องผสมอย่างไร และใส่อะไรลงไปบ้าง ใช้วิธีการแบบลูกทุ่งธรรมดา ๆ ไม่ได้จบด้านเคมีมาแต่อย่างใด ที่เห็นอุปกรณ์มีครกและสากนั้น ใช้สำหรับตำส่วนผสมที่เป็นก้อนให้ละเอียดเป็นผงแล้วนำมาอัดเป็นเม็ด

โอ้ว นี่หรือส่วนผสมยาบ้า กาว ยาแนว, ยาฆ่าหญ้า, ยากันยุง
เรื่องเล่าเช้านี้ เช้าวันใหม่ 7 สิงหาคม 2555 : 7 ส.ค.55 7

..

..

..

Comments