:: วิธีสมัครเป็นสมาชิก Facebook สมัคเฟสบุ๊ค - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Thursday, 31 July 2014

 

Friends

Photos

Videos

Events

Groups

คิดแบบไหน

คิดแบบ ET

 

Home ห้องนั่งเล่น บ้านความรู้ Groups Social Network Discussions วิธีสมัครเป็นสมาชิก Facebook สมัคเฟสบุ๊ค

วิธีสมัครเป็นสมาชิก Facebook สมัคเฟสบุ๊ค

 1 พฤษภาคม 2556

30 เมษายน 2556

 

ขั้นตอนการสมัคร facebook

บทความในวันนี้จะเป็นเรื่องของมือใหม่จริงๆ คือคนที่ไม่เคยมีเฟซบุ๊ค และไม่เคยเล่นพวกเว็บ social network มาก่อนเลย สำหรับคนที่เคยเล่นเว็บอื่นมาไม่ว่าจะเป็น hi5 หรือ myspace สิ่งที่จะพูดในวันนี้อาจจะเป็นเรื่องที่คุณคุ้นเคยดีอยู่แล้วก็ได้ แต่ถ้าคุณเป็นมือใหม่จริงๆ ละก็ ตามผมมาเลยครับ

ก่อนอื่นต้องทำความ เข้าใจกับคำว่า social network กันก่อนนะครับ จริงๆ เรื่องนี้ก็ยาวขนาดที่ว่ายกมาเขียนได้เป็นอีกหัวข้อนึงไปเลย แต่ถ้าพูดให้สั้นๆ ก็คือเป็นเว็บไซท์ที่คุณสามารถสร้างหน้าโปรไฟล์ หรือข้อมูลของคุณเอง และนำไปเชื่อมโยงกับหน้าโปรไฟล์ของคนอื่นๆ เพื่อให้คุณสามารถมีปฎิสัมพันธ์กับคนเหล่านั้นได้ ส่วนจะทำอะไรได้บ้างนั้นก็ขึ้นอยู่กับบริการของเว็บแต่ละห้อง เช่นเข้าไปดูรูปของเพื่อน เขียนไดอารี่ให้คนอื่นเข้ามาอ่าน ส่งข้อความส่วนตัว เขียนข้อความลงบนพื้นที่ในหน้าของเพื่อน ฟังเพลง ส่งเพลงให้กัน ท้าดวลเกมส์ ฯลฯ ซึ่งคุณสามารถส่งข้อความพูดคุยกับเพื่อนตัวต่อตัว หรือจะส่งข้อความหาเพื่อนกลุ่มใหญ่ในครั้งเดียวก็ทำได้ทั้งนั้น โดยจุดเด่นของการสื่อสารผ่านเว็บพวก social network นี้คือเราไม่จำเป็นต้องมานั่งรอเพื่อนของเราออนไลน์พร้อมกันเพื่อจะพูดคุย เหมือนอย่างโปรแกรมพวก msn

อยากลองใช้ดูแล้วใช่มั้ย เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

 

ก่อนอื่นคุณต้องเข้าไปที่ http://www.facebook.com ซึ่งเป็นเว็บหลักของเฟซบุ๊ค ในหน้าแรกจะมีช่องให้คุณ Sign up ตามรูปข้างล่างนี้ครับ ก็ให้คุณกรอกข้อมูลของคุณลงไป ได้แก่ชื่อ (ขอแนะนำให้ใช้ชื่อนามสกลุจริงนะครับ เพราะจะมีผลในการที่เพื่อนจะหาคุณเจอได้) อีเมล์ที่ติดต่อได้ของคุณ และตั้งพาสเวิร์ดที่จะใช้สำหรับเข้าใช้งาน สุดท้่ายก็ระบุวันเดือนปีเกิด

01_signup

พอ กดส่งข้อมูลไปแล้ว จะมีช่องให้คุณพิมพ์คำตามรูปภาพ เป็นคำภาษาอังกฤษสองคำคั่นกลางด้วย space bar นะครับ เพื่อเช็คว่าคุณเป็นบุคคลจริงๆ ไม่ใช่หุ่นยนต์ ก็พิมพ์ไปตามที่เห็นครับ

altหลัง จากนั้นระบบจะส่งอีเมล์ยืนยันไปที่อีเมล์ที่คุณให้ไว้ ตรงนี้คุณสามารถปิดหน้าเฟซบุ๊คไปก่อนได้ แล้วกลับไปเช็คอีเมล์ของคุณนะครับ จะพบอีเมล์ที่มีหัวข้อว่า Facebook Registration Confirmation ถ้าไม่เห็นก็ลองดูในพวก junk folder ดู ซึ่งพอเปิดเข้าไปก็จะพบกับข้อความพร้อมกับลิงค์ที่ให้คุณคลิกเพื่อเป็นการ ยืนยันตัวตนของคุณ พร้อมกับพาคุณย้อนกลับมาที่หน้า facebook โดยอัตโนมัติ

04_confirmmail

เพียง แค่นี้คุณก็จะมีหน้า facebook ของตัวเองเอาไว้ใช้งานแล้วครับ แต่ว่านี่ยังเป็นเพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้น เดี๋ยวบทต่อไปเรามาดูกันว่าเราจะหาเพื่อน และปรับแต่งหน้าตาเฟซบุ๊คของเรายังไงได้บ้างนะครับ แล้วพบกันในตอนต่อไป

Discussion started by makuar , on 887 days ago
You need to be a member of this group before you can participate in this discussion
แบ่งปันให้เพื่อน
แบ่งปัน
-

 

 เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook

โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป