:: คลิปข่วา ข่าววันนี้ ภาวนา ชนะจิต ตกบ่อน้ำตายปริศนา 10-09-2555 - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Sunday, 20 April 2014

Home ห้องนั่งเล่น บ้านคลิปวิดีโอ Groups คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง Videos คลิปข่วา ข่าววันนี้ ภาวนา ชนะจิต ตกบ่อน้ำตายปริศนา 10-09-2555
คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง
Go to group page

คลิปข่วา ข่าววันนี้ ภาวนา ชนะจิต ตกบ่อน้ำตายปริศนา 10-09-2555


1858 views

More from this user :

Uploaded By: thailand. Added on: 10 September 2012. Category: Location นครปฐม
In this video:

Descriptionพบพิรุธที่เกิดเหตุ ตำรวจคุมคนใกล้ชิด “ภาวนา” ไขปมเสียชีวิตปริศนา

นครปฐม - ตำรวจไม่ฟันธง “ภาวนา ชนะจิต” อดีตนางเอกภาพยนตร์รุ่นเก่าชื่อดังจมน้ำตาย ยังควบคุมตัวคนใกล้ชิดสอบละเอียดหลังพบพิรุธในที่เกิดเหตุ ล่าสุดช่วงสายส่งศพดารารุ่นเก๋าผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

วันนี้ (10 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวติดตามสถานการณ์การเสียชีวิตของนางอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง หรือภาวนา ชนะจิต อายุ 69 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 20/29 ม.1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อดีตดาราชื่อดังที่เสียชีวิตสภาพจมน้ำที่บ่อน้ำภายในบ้านพักที่บ้านเลขที่ 44/42 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เบื้องต้น ทาง พ.ต.ท.ภิญโญ มุกสิกสาร พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และ พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ สกุลวิวรรธน์ ผกก.สภ.นครชัยศรี ไม่ปักใจว่าเป็นการเสียชีวิตด้วยการเกิดอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิต จึงได้ส่งศพอดีตนางเอกชื่อดังไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงเพื่อความชัดเจนอีกครั้งว่ามีร่องรอยหรือบาดแผลใดๆ บ้างหรือไม่ หรือมีสารตกค้างในศพที่อาจจะนำมาสู่การติดตามหาประเด็นการเสียชีวิตครั้งนี้หรือไม่

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล อายุ 57 ปี เพื่อนสนิทของผู้ตายที่อยู่ร่วมกันมากว่า 10 ปี ไปทำการสอบสวน เพราะเป็นผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุเพียงคนเดียว และเป็นผู้ให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งยังมีประเด็นหลายอย่างที่ตำรวจยังสงสัยหลายอย่าง รวมถึงประมวลข้อมูลจากนายอภิชาติ เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะบริหารการตลาด มหาวิทยาลัยมหิดล ปี 4 ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมผู้ตาย และคนงานที่ปลูกและช่วยขายส้มโอในบ้านพัก เพื่อนำข้อมูลมาประมวลหลังจากการผ่าชันสูตรศพที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งขณะนี้จะมีการแจ้งข้อมูลให้ทราบว่าอดีตนางเอกชื่อดังนั้นเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ หรือเกิดจากการถูกฆาตกรรมกันแน่

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 03.00 วันนี้ (10 ก.ย.) พ.ต.ท.ภิญโญ มุสิกสาร พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 44/42 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ สกุลวิวรรธน์ ผกก.สภ.นครชัยศรี ชุดสืบสวนและมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์

ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายส้มโอหน้าบ้านริมถนนริมถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ขาเข้า กทม.ใกล้พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ด้านในเป็นบ้านพักชั้นเดียว กระจกรอบด้าน ปลูกอยู่ในเนื้อที่ 16 ไร่ ข้างบ้านมีบ่อน้ำพุ (คล้ายบ่อเลี้ยงปลา) ลึกประมาณ 1.5 เมตร 2 บ่อ พนักงานสอบสวนพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณขอบบ่อ ใกล้กันพบรองเท้าแตะของผู้ตาย และขันตักน้ำพลาสติก 1 ใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ทราบต่อมาผู้เสียชีวิตชื่อ อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง หรือภาวนา ชนะจิต ชื่อเล่นหยิน อายุ 69 ปี นางเอกชื่อดังฉายาไข่มุกแห่งเอเชีย สวมเสื้อเชิ้ตลายสกอตแขนสั้น กางเกงขาสั้นลายพรางเปียกชุ่มน้ำทั้งตัว

สอบสวนนายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะบริหารการตลาด มหาวิทยาลัยมหิดล ปี 4 ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมผู้ตายให้การว่า ปกติคุณแม่จะอยู่กินกับนายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล นานเกือบ 10 ปีแล้ว ช่วยกันขายส้มโอ มีคนงานในบ้านอีก 2 คน ส่วนตนพักอยู่ที่หอมีเวลาว่างก็จะมาหาแม่ เมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 18.00 น. คนงานได้โทรศัพท์บอกไม่รู้แม่หายไปไหน จึงได้แจ้งญาติมาช่วยหา แต่เมื่อมาถึงนายณัฐพงษ์กลับไม่พอใจ ดุด่าคนในบ้านว่าใครเป็นคนโทรศัพท์บอก และไล่ทุกคนให้กลับบ้านไป อ้างตัวเองเป็นเจ้าของบ้าน คนอื่นห้ามเข้า ทุกคนก็เดินหารอบบ้านแต่ก็ไม่พบ ช่วยกันออกไปตามหาเมื่อประมาณ 03.00 น. นายณัฐพงษ์ก็บอกว่าพบแม่เสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำข้างบ้าน

ด้านนายณัฐพงษ์ให้การว่า ปกติผู้ตายชอบเดินไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณบ่อน้ำดังกล่าว ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า เป็นลมหมดสติก่อนตกลงบ่อน้ำ และจมเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพไปสถาบันนิติเวชผ่าศพพิสูจน์ และสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.หญิง ศิริกุล เจียรนัยขจร รองโฆษก รพ.ตำรวจ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่นิติเวชวิทยาได้รับศพนางอรัญญาภรณ์ วันนี้( 10 ก.ย.) เวลาประมาณ 11.00 น. โดยแพทย์จะชันสูตรศพในวันพรุ่งนี้ (11ก.ย.) ตามลำดับของศพที่รับมา อย่างไรก็ตาม การชันสูตรศพจะทราบสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นแล้ว จะสามารถทราบได้ว่า เสียชีวิตก่อนตกน้ำหรือไม่ เพื่อเป็นข้อมูลให้ พงส. สืบสวนการเสียชีวิตต่อไป

..

..

..

Comments
thailand
สิ้นแล้วไข่มุกแห่งเอเชีย “ภาวนา ชนะจิต” ญาติสงสัยเหตุฆาตกรรม

วงการบันเทิงไทยต้องสูญเสียอดีตนักแสดงชื่อดังไปอีกคน หลังมีรายงานข่าวออกมาว่า ในช่วงตีสามของคืนที่ผ่านมา ได้มีการพบศพของ “ภาวนา ชนะจิต” อดีตนางเอกดังเจ้าของฉายา “ไข่มุกแห่งเอเชีย” ในวัย 69 ปี ในบ่อน้ำพุ (มีลักษณะคล้ายบ่อเลี้ยงปลา) บริเวณบ้านเลขที่ 44/42 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

โดยที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายส้มโอหน้าบ้าน ริมถนนริมถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ขาเข้า กทม.ใกล้พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ด้านในเป็นบ้านพักชั้นเดียว กระจกรอบด้าน ปลูกอยู่ในเนื้อที่ 16 ไร่ ข้างบ้านมีบ่อน้ำพุ (คล้ายบ่อเลี้ยงปลา) ลึกประมาณ 1.5 เมตร 2 บ่อ พนักงานสอบสวนพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณขอบบ่อ ใกล้กันพบรองเท้าแตะของผู้ตาย และขันตักน้ำพลาสติก 1 ใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามเบื้องต้น นายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล ซึ่งอยู่กินกับผู้ตายมานานเกือบ 10 ปีเจ้าของบ้านดังกล่าวได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า อดีตนางเอกดังมักจะออกมาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณดังกล่าวเป็นประจำ และอาจจะเป็นลมหมดสติตกลงไปในบ่อน้ำเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ขณะที่ทางด้านของ นายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะบริหารการตลาด มหาวิทยาลัยมหิดล ปี 4 ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมผู้ตาย เผยว่า ทางคุณแม่ กับนายณัฐพงษ์ มีอาชีพขายส้มโอ และมีคนงานในบ้านอีก 2 คน ส่วนตนพักอยู่ที่หอ ถ้ามีเวลาว่างก็จะมาหา

และเมื่อช่วงเย็นของวันวาน คนงานได้โทรศัพท์มาบอกกับตน ว่า ไม่รู้ว่าแม่หายไปไหน ตนจึงได้แจ้งญาติมาช่วยหา แต่กลับถูกนายณัฐพงษ์ ขับไล่ โดยอ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของบ้าน คนอื่นห้ามเข้า กระทั่งเมื่อตอนตีสาม ตนก็ได้รับการบอกเล่าว่า มีคนเจอแม่เสียชีวิตในบ่อน้ำข้างบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองจะทำการสืบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

สำหรับ “ภาวนา ชนะจิต” นั้น มีชื่อจริงว่า อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง (ชื่อเดิม อรัญญา) ชื่อเล่น “หยิน” มีเชื้อสายจีนกวางตุ้ง เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2485 มีชื่อจีนแมนดาริน ว่า “หลิวหลานอิง” หรืออ่านเป็นภาษาจีนกวางตุ้ง ว่า “หลิวหลานหยิน”

เจ้าตัวเริ่มแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกจากการชักนำของ ศรินทิพย์ ศิริวรรณ เมื่อ พ.ศ.2503 เรื่อง แสงสูรย์ ซึ่งมี มิตร ชัยบัญชา และ อมรา อัศวนนท์ แสดงนำ กำกับโดย ประทีป โกมลภิส ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เธอได้รับรางวัล ตุ๊กตาทอง ดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยม ที่จัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิง

ภาวนา แสดงภาพยนตร์เป็นเวลาหลายปี ตั้งแต่ พ.ศ.2503-2522 โดยมีพระเอกคู่แสดง ได้แก่ มิตร ชัยบัญชา, ไชยา สุริยัน, สมบัติ เมทะนี, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, ลือชัย นฤนาท, อุเทน บุญยงค์, กรุง ศรีวิไล, สรพงศ์ ชาตรี แต่ที่ถือว่าเป็นยุครุ่งเรืองสุดๆ ก็คือ การจับคู่กับ ยอดชาย เมฆสุวรรณ ในช่วงปี 2515-2517 ซึ่งถือได้ว่าเป็นยุคทองของทั้งสอง

ทั้งนี้ บทส่วนใหญ่ที่เจ้าตัวแสดงมักจะได้รับ ก็คือ การรับบทเป็นเด็กสาววัยใสๆ แม้กระทั่งเมื่ออายุมากขึ้น เจ้าตัวก็ยังรับบทที่เด็กกว่าอายุจริงอยู่เสมอๆ ซึ่งเธอเองได้ให้เหตุผลว่าต้องการให้คนจดจำภาพนางเอกในวัยสาวของเธอตลอดไปนั่นเอง

ที่มาของฉายา “ไข่มุกแห่งเอเชีย”
ภาวนา ชนะจิต ได้รับฉายาว่าเป็น “ไข่มุกแห่งเอเชีย” จากการมีโอกาสร่วมแสดงในภาพยนตร์ฮ่องกง ในผลงานของ ชอว์บราเดอร์ Duel of Fists ภายใต้การกำกับการแสดงของ จางเชอะ ที่มี ตี้หลุง และ เดวิด เจียง แสดงนำ ที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย เมื่อปี 1972 เล่าเรื่องของศิลปะแม่ไม้มวยไทย นับเป็นหนังต่างประเทศเรื่องแรกๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับมวยไทยด้วย

หลังจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ภาวนา จึงมีผลงานการแสดงในหนังฮ่องกงตามมาอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นหนังกังฟู เรื่อง The Bloody Fight ในปี 1972 เช่นเดียวกัน นอกจากนั้น ก็ยังได้ร่วมแสดงใน The King Boxer ประกบนักแสดงกังฟูชื่อดัง เมิ่งเฟย และดาราชาวญี่ปุ่น ยาซึอากิ คุราตะ รวมถึง นาท ภูวนัย ที่เข้าฉายในเมืองไทยภายใต้ชื่อ “หมัดสังหาร” ด้วย
586 days ago
 
แบ่งปันให้เพื่อน
แบ่งปัน
-

 

 เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook

โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป 

 

 หมวดหมู่