:: คลิปข่าว ข่าวบัวขาวล่าสุด ประกาศเลิกชกมวย 31 May 2012 - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Thursday, 17 April 2014

Home ห้องนั่งเล่น บ้านคลิปวิดีโอ Groups คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง Videos คลิปข่าว ข่าวบัวขาวล่าสุด ประกาศเลิกชกมวย 31 May 2012
คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง
Go to group page

คลิปข่าว ข่าวบัวขาวล่าสุด ประกาศเลิกชกมวย 31 May 2012


3663 views

More from this user :

Uploaded By: SuperGunz. Added on: 31 May 2012. Category:
In this video:

Descriptionkeywords:"บัวขาว, บัวขาวล่าสุด, คลิบบัวขาว, บัวขาว ล่าสุด, บัวขาว ป.ประมุก, คลิปบัวขาว, บัวขาวป.ประมุก, บัวขาว ป ประ มุก, บัวขาว ไทยไฟท์, บัวขาว, บัวขาว ป.ประมุข, ป.ประมุข, บัวขาว แขวนนวม, บัวขาว เลิกชก, เลิกชก, ค่าย ป. ประมุข"

ข่าวบัวข่าวล่าสุด บัวขาว ประกาศเลิกชกมวย หลังเคลียร์ ป.ประมุข ไม่ลงตัว

เจ้าดำดอทคอม อ่อนใจ ประกาศแขวนนวม หลังคุยผลประโยชน์กับกำนันแก๊ เจ้าของค่าย ป.ประมุข ไม่ลงตัว

หลังเป็นปัญหายืดเยื้อกันมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก่อนจะมีข่าวเมื่อไม่นานนี้ (22 พฤษภาคม) ว่า บัวขาว ป.ประมุข หรือ สมบัติ บัญชาเมฆ ได้พูดคุยตกลงปัญหาต่าง ๆ กับทาง "กำนันแก๊" ประมุข โรจนตัณฑ์ เจ้าของค่ายมวย เกือบจะเรียบร้อยแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้ (31 พฤษภาคม) มีรายงานข่าวว่า ทั้งสองฝ่ายได้มีการนัดปรึกษาหารือเรื่องผลประโยชน์กันอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ลงตัว กระทั่ง บัวขาว เจ้าของฉายา "ดำดอทคอม" ได้ประกาศขอเลิกชกมวยกลางที่ประชุม ซึ่งทางฝั่ง ป.ประมุข ก็พากันปรบมือยกใหญ่ โดยให้เหตุผลว่า ปัญหาจะได้จบลงเสียที เพราะปวดหัวกับบัวขาวมามากแล้ว

ทั้งนี้ จากข้อสรุปผลประโยชน์ของค่าย ป.ประมุข กับบัวขาว ครั้งก่อนนั้น มีข้อสรุปดังนี้

1.เงินรางวัลจากการชกบัวขาวจะได้รับ 60% ค่ายป.ประมุข 40%

2. รายได้จากสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ทั้งงานโชว์ตัว, โฆษณา, งานออกรายการโทรทัศน์ และสปอนเซอร์ร้านต่าง ๆ บัวขาวจะได้รับ 75% ค่ายป.ประมุข รับ 25%

3. สำหรับการรับงาน ทั้งสองฝ่ายจะต้องลงนามร่วมกันเท่านั้น โดยบัวขาวจะยังคงใช้ชื่อค่าย ป.ประมุข เหมือนเดิม แต่จะฝึกซ้อมด้วยตัวเอง มีผลบังคับใช้ในช่วงสัญญาที่เหลืออีก 5 ปีนับจากนี้

แต่สำหรับในการประชุมครั้งล่าสุดนี้ ทางทนายของบัวขาว ขอเพิ่มเติมในส่วนของข้อ 2. ว่าการแบ่งรายได้ 75:25% ขอเป็นเฉพาะค่าภาพลักษณ์เท่านั้น ส่วนเรื่องงานโฆษณา, ภาพยนตร์ หรืออื่น ๆ นอกจากการขึ้นสังเวียน อยากให้บัวขาวได้เต็มทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากบัวขาวอายุมากแล้ว อยู่ในสายอาชีพนี้ได้อีกไม่นาน ทว่าข้อเรียกร้องดังกล่าวก็ไม่ลงตัว จนบัวขาวประกาศเลิกชกมวยในที่สุด

..

..

..

Comments
cybergame
ข่าวบัวขาว วันที่ 15 มิถุนายน
keywords:"บัวขาว, บัวขาว ป.ประมุข, ป.ประมุข, บัวขาว แขวนนวม, บัวขาว เลิกชก, เลิกชก, ค่าย ป. ประมุข"
บัวขาว พึ่งศาล ขอโอกาสหากิน หลัง ป.ประมุขฟ้อง
"บัวขาว"พึ่งศาล ขอโอกาสหากิน ถูกประมุขฟ้อง (ไทยโพสต์)

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา นายสมบัติ บัญชาเมฆ (บัวขาว ป.ประมุข) ได้มอบหมายให้ ดร.เทพปกรณ์ อินทรพัฒน์ ทนายความ ไปยื่นคำให้การในคดีที่ ค่าย ป.ประมุข ฟ้องต่อศาลแพ่ง เรียกค่าเสียหาย 100 ล้าน จากกรณีที่บัวขาวขึ้นชกมวยศึกไทยไฟต์ ที่พัทยา เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2555

โดยบัวขาวยื่นคำให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้กระทำผิดต่อค่ายมวย เพราะเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2553 นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่าย ได้ไปเซ็นสัญญากับ บริษัท สปอร์ต อาร์ต ให้ขึ้นชกในศึกไทยไฟต์ เป็นเวลา 2 ปี จนถึงเดือนธันวาคม 2555 โดยนายธีรพัฒน์ได้ลงชื่อเป็นพยานในสัญญา ซึ่งการกระทำดังกล่าวเท่ากับค่ายมวยยอมรับว่า ภายในกำหนดสัญญา 2 ปี ค่ายมวยยินยอมหรืออนุญาตให้บัวขาวขึ้นชกในศึกไทยไฟต์ได้ และค่ายมวยได้ยินยอมมอบสิทธิ์ในขึ้นชกมวยของบัวขาวให้สปอร์ต อาร์ตแล้ว ซึ่งในสัญญาถ้าบัวขาวไม่ยอมขึ้นชกศึกไทยไฟต์ ก็ถือว่าผิดสัญญากับสปอร์ต อาร์ต บัวขาวจะต้องถูกปรับ 1 ล้าน 5 แสนบาท

นอกจากนี้ การที่ค่ายมวยยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งห้าม บัวขาว ชกมวยหรือถ่ายโฆษณาใด ๆ ก่อนคดีถึงที่สุด ซึ่งศาลนัดไต่สวนคำร้องวันที่ 2 กรกฎาคม 55 นั้น บัวขาวก็ได้ยื่นคัดค้านแล้ว รวมทั้งบัวขาวได้ยื่นหนังสือขอยกเลิกการเป็นนักมวยไทยไปแล้ว เมื่อ 31 พ.ค.2555 เมื่อบัวขาวไม่มีสถานะเป็นนักมวยแล้ว ก็ย่อมขึ้นชกมวยไทยอีกไม่ได้ตามกฎหมายอยู่แล้ว ส่วนการถ่ายโฆษณาหรือโชว์ตัวนั้น ไม่เกี่ยวกับการชกมวย บัวขาวย่อมมีสิทธิ์ทำได้ เพราะเป็นเสรีภาพในการประกอบอาชีพ และเป็นสิทธิส่วนบุคคล และบัวขาวจำเป็นต้องทำงานหารายได้เพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง และดูแลพ่อ พี่น้อง แต่ทั้งนี้อยู่ที่ศาลจะให้ความเป็นธรรม "ถ้าผมไปเปิดร้านขายลาบ ส้มตำ ต้องให้ค่ายอนุญาตก่อนใช่ไหม และต้องแบ่งรายได้ให้ค่ายด้วยหรือ" บัวขาวกล่าวในที่สุด

ทั้งนี้ ในโลกไซเบอร์ได้มีผู้นำสัญญาของค่าย ป.ประมุข ที่บัวขาวไม่ยอมเซ็นมาเผยแพร่ ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่เห็นเนื้อหาในสัญญาฉบับนี้ต่างพากันวิจารณ์ว่า หากสัญญาที่เผยแพร่กันอยู่นี้เป็นของจริง ก็มีหลายข้อที่ดูไม่ค่อยเป็นธรรมกับบัวขาวเท่าไหร่ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้บัวขาวต้องประกาศแขวนนวมในที่สุด
669 days ago
 
euro2012
ข่าวบัวขาว บัวขาว'ยิ้ม กกท.ไฟเขียว ชก MMA ได้ ไม่ผิด พ.ร.บ.มวย บัวขาวต่อยMMA - 2poto.com - http://goo.gl/LVFvN
672 days ago
 
moonoi
เซียนมวยรุมจวก หลังบัวขาวประกาศแขวนนวม

เซียนมวย ออกมาให้ทรรศนะ หลังจากที่บัวขาวประกาศเลิกชก ชี้ เป็นเรื่องน่าเสียดาย เพราะบัวขาวยังขึ้นชกได้อีกหลายปี ทำเงินได้อีกหลายร้อยล้าน เชื่อ ล้มโต๊ะเจรจาเพราะปัญหาเพียงนิดเดียวเท่านั้น

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา มีรายงานว่า มีทรรศนะของผู้คร่ำหวอดในวงการมวย เกี่ยวกับกรณีที่นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือบัวขาว ป.ประมุข นักมวยเจ้าของแชมป์ไทยไฟต์ ได้เปิดโต๊ะเจรจากับค่ายมวย ป. ประมุข แต่ไม่สามารถตกลงกันเรื่องการแบ่งผลประโยชน์ ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กำนักเก๊ นายประมุข โรจนตัณฑ์ เจ้าของค่าย ป.ประมุข ที่บอกว่า บัวขาวจะต้องเลิกชกมวย หากเปลี่ยนชื่อใหม่แล้วไปชกมวย ก็ถือว่าทำผิดสัญญาที่ทำไว้กับทางค่าย

ด้านนายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศไทย กล่าวแสดงความไม่พอใจต่อบัวขาว ที่ประกาศแขวนนวมว่า ก่อนหน้านี้มีการตกลงเซ็นสัญญาแบ่งผลประโยชน์กันอย่างลงตัวแล้ว แต่พอถึงเวลากลับเรียกร้องเพิ่มเติมจนเรื่องจบไม่สวย ตนเป็นผู้ใหญ่คอยไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่ายก็ไม่รู้ว่าจะอย่างไร แต่ก็ถือว่าทำดีที่สุดแล้ว

ขณะที่นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะเป็นตัวกลางที่นัดเจรจาเรื่องนี้ กล่าวว่า ตนเองรู้สึกเสียใจที่ต้องจบแบบต้องแพ้กันทั้งสองฝ่าย ด้วยสาเหตุเงื่อนไขเพียงนิดเดียว เพราะมีการต่อรองว่า ใครจะเป็นผู้รับงานโชว์ตัวต่าง ๆ ทนายบัวขาวยืนยันว่า บัวขาวจะขอรับเงินค่าออกงานต่าง ๆ เพียงคนเดียว แต่ทางค่าย ป. ประมุขไม่ยอม ในที่สุดก็ตกลงกันไม่ได้ ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย

นอกจากนี้ นายสกล ยังกล่าวอีกว่า เรื่องนี้ตนได้ถามกำนันเก๊ว่า เรื่องนี้มันคุ้มกันหรือไม่ แม้ว่าทนายฝ่ายบัวขาวจะเป็นฝ่ายผิดเงื่อนไขเรื่องส่วนแบ่งรายได้ไปบ้าง แต่ตนเองรู้สึกเสียดายบัวขาว เพราะบัวขาวยังหนุ่ม สามารถชกมวยได้เงินอีกเป็นร้อยล้าน หรือจะตั้งให้เป็นทูตกีฬาก็ยังได้ แต่เมื่อเลิกชก ทุกอย่างก็จบ สัญญาก็จะมีผลควบคุมในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งทางสำนักงานมวยของ กกท. เอง ก็มีคำสั่งถอนใบอนุญาตชกมวยของบัวขาวแล้ว เป็นเวลา 6 เดือน หากยังฝ่าฝืนขึ้ชก หรือหนีไปชกในต่างประเทศ ก็จะถือว่าทำผิดกฏหมาย มีโทษอาญา จำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ความจริงแล้ว เมื่อวานบัวขาวใจร้อนมากเกินไป ถ้ารอให้มีการสืบพยาน ผลอาจจะออกมาดีกว่านี้ แต่ประกาศเลิกชกมวยไปเลย ย่อมไม่เป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย ค่าย ป.ประมุขเองก็ถือสัญญาอยู่ ก็ต้องมาคอยจับผิดว่าบัวขาวจะแอบไปขึ้นชกที่ไหนอีก เป็นเวรกรรมไม่จบไม่สิ้น

ส่วนคนในวงการมวย มองว่า หากบัวขาวจะโอนสัญชาติแล้วไปชกในต่างประเทศเพียงอย่างเดียว ก็ถือเป็นเรื่องน่าเสียดาย เพราะรายได้หลักและชื่อเสียงของบัวขาว มาจากการไปชกที่ต่างประเทศ ส่วนที่ไทยมีเฉพาะศึกไทยไฟต์เท่านั้น จริง ๆ แล้วบัวขาวยังสามารถทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้อีก อย่างน้อยสองสามปีก็เป็นเงินร้อยล้านบาท เพราะบัวขาวเป็นที่รู้จักในยุโรปและญี่ปุ่น หากเขาจะโอนสัญชาติไปเป็นญี่ปุ่น หรือไปเป็นฝรั่ง ก็คงอยู่เหนือการควบคุมของ พ.ร.บ. มวย และกฏหมายของไทยเช่นกัน

สรุปแล้ว บัวขาวไม่ได้ประโยชน์จากค่าย ป.ประมุข แต่เขาเป็นอิสระ เหมือนนกที่ออกจากกรง อย่างน้อยก็ไปหาทนายแก้ต่างดี ๆ เท่านั้นเอง ขณะที่ทางค่าย ก็ต้องหาทนายฟ้องร้องหากมีการฝ่าฝืน เสียดายโอกาสทั้งสองฝ่าย ผิดใจกันด้วยข้อตกลงเพียงเล็กน้อย
682 days ago
 
moonoi
ข่าวบัวขาว
ช็อกแฟนมวย!บัวขาวประกาศแขวนนวม
นักมวยไทยชื่อดัง"บัวขาว ป.ประมุข" หรือ "สมบัติ บัญชาเมฆ" ประกาศเลิกชกมวย หลังเคลียร์ปัญหาสัญญากับทางค่าย ป.ประมุข ไม่ลงตัว
“ชาติ ซ้าย” สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพฯ เป็นประธานการเคลียร์ปัญหาความขัดแย้งระหว่าง “บัวขาว ป.ประมุข” หรือ นายสมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง กับ ค่ายป.ประมุข พร้อมด้วย “รองเสือ” สกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ ที่ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2555 ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนจำนวนมาก ติดตามทำข่าวอย่างคับคั่ง

นายก สมาคมกีฬามวยไทยอาชีพ แจ้งว่า สาเหตุที่การประชุมในรอบแรก เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา เคลียร์กันไม่ยุติ เนื่องจากทางบัวขาวต้องการให้ทางค่ายป.ประมุข ถอนฟ้อง ร้อยโทธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม นักกายภาพบำบัดส่วนตัว ในคดีทางแพ่ง ซึ่งผลสรุป ทางค่ายก็ยินดีถอนฟ้องทุกอย่าง ขณะสาเหตุอีกประการที่ทำให้เรื่องยังไม่จบก็ คือ สัญญายกร่างของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งทางที่ประชุมได้มีมติให้กลับไปทบทวนสัญญากันอีกครั้ง เพื่อที่จะมาข้อสรุปกัน ในวันนี้ (31 พ.ค.)

นายวิวรรธน์ แสงสุริยะฉัตร ทนายค่ายป.ประมุข กล่าวว่า ทางค่ายยังยืนยันข้อตกลงสัญญาเดิม คือ แบ่งค่าตัวให้ค่าย 40 % นักมวย 60 % ค่าโฆษณาต่างๆ นอกเหนือจากการขึ้นชก แบ่งให้ค่าย 25 % นักมวย 75 % ส่วนการรับงานให้ทั้ง 2 ฝ่าย เซ็นสัญญารับทราบ จึงจะมีการขึ้นชก ขณะที่กรณี ร้อยโทธีรวัฒน์ ทางค่ายยินดีถอนฟ้อง เนื่องจากค่ายคิดว่าอยากให้เรื่องทุกอย่างจบ

ด้าน ดร.เทพปกรณ์ อินทรพัฒน์ ทนายส่วนตัวของบัวขาว กล่าวว่า จะขอแบ่งตามสัญญาเช่นเดิม ส่วนกรณีการรับงานที่นอกเหนือจากการขึ้นชก ซึ่งหมายถึง การโชว์ตัวรายการทีวี หรือการแสดงภาพยนตร์ และอื่นๆ ทางบัวขาวขอเป็นเรื่องส่วนตัว รวมทั้งจะขอใช้ชื่อจริง "สมบัติ บัญชาเมฆ" แทนชื่อ "บัวขาว ป.ประมุข"ด้วย

จากนั้น ทนายส่วนตัวของบัวขาว กล่าวถึงประเด็นเรื่องรายละเอียดสัญญาว่า สัญญาที่ร่างไว้นั้น ในอนาคตอาจทำให้มีความวุ่นวายระหว่าง นักมวย กับ ค่าย เกิดขึ้นอีก ซึ่งเป็นการตัดปัญหา จึงอยากจะขอให้ทางค่ายเป็นฝ่ายโอนความรับผิดชอบในการรับงานขึ้นชกในรายการ ต่างๆ ให้เป็นของบัวขาวเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งประเด็นดังกล่าว ทำให้ทางประธานในที่ประชุม รวมทั้งค่ายป.ประมุข ถึงกับออกอาการเซ็ง เนื่องจากทำให้การประชุมยื้ดเยื้อ ไม่สามารถหาบทสรุปที่ชัดเจนได้

ต่อจากนั้นมีการปะทะวาทะกันนานพอสมควร จนในที่สุดบัวขาวทนไม่ไหว ยกมือขอในที่ประชุม เพื่อเปิดเผยถึงความในใจ ว่า "สาเหตุทุกอย่างนั้นมาจากผลประโยชน์ ซึ่งผมยอมรับว่าเรื่องได้เกิดขึ้นก็เพราะผมเอง ที่สร้างมันขึ้นมา ในเมื่อตกลงกันไม่ได้ ผมอยากประกาศในที่นี้ว่า ผมจะขอยุติเส้นทางการชกมวยไว้เพียงเท่านี้ ส่วนบุญคุณทุกอย่าง ผมก็คิดว่าได้ทดแทนบุญคุณไปหมดแล้ว ส่วนการเซ็นสัญญาขึ้นทะเบียนเป็นนักมวยใหม่ จะไม่มี และ ไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งผมจะขอจบทุกอย่างไว้ตรงนี้"

บัวขาว กล่าวอีกว่า "ก็ต้องขอโทษแฟนมวยสำหรับการตัดสินใจ ผมต้องขอบคุณแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนผมมาโดยตลอด ในระยะเวลาที่ผ่านมา การประกาศครั้งนี้ ผมไม่ได้คิดเพียงเสี้ยววินาที แต่ผมคิดมาตั้งแต่ออกจากบ้าน ส่วนในอนาคตผมจะไปทำอะไรต่อ ก็อยากให้ติดตามกันต่อไป

แต่ขอยืนยันว่า จะยังคงช่วยเหลือวงการมวยต่อไป ถ้ามีใครติดต่อมาให้ร่วมงานที่เกี่ยวกับมวย ผมก็ยินดี แต่ตอนนี้ก็ขอกลับบ้าน สอนมวยให้เด็กๆ ที่ค่ายบัญชาเมฆก่อน ซึ่งบอกว่า กระแสตอบรับดีมากๆ ผมจะหันไปเป็นผู้สร้างบ้าง โดยใช้ประสบการณ์ทั้งหมดถ่ายทอดไปยังเด็กๆ ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะมีนักมวยฝีมือดีมาประดับวงการ" บัวขาว ทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้ม
684 days ago
 
แบ่งปันให้เพื่อน
แบ่งปัน
-

 

 เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook

โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป 

 

 หมวดหมู่