:: คลิป พญานาค เล่นน้ำที่ บึงโขงหลง ดูข่าวพญานาคที่บึงโขงหลง - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Friday, 25 April 2014

Home ห้องนั่งเล่น บ้านคลิปวิดีโอ Groups คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง Videos คลิป พญานาค เล่นน้ำที่ บึงโขงหลง ดูข่าวพญานาคที่บึงโขงหลง
คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง
Go to group page

คลิป พญานาค เล่นน้ำที่ บึงโขงหลง ดูข่าวพญานาคที่บึงโขงหลง


Uploaded By: bigfish2. Added on: 11 July 2011. Category:
In this video:

Descriptionยาว 10 ม.คล้ายงูลำตัวเท่าคน รองผู้ว่าฯ-ผู้การไปชมกับตา มาตามนัด-ว่ายน้ำโชว์ในบึง

ฮือฮา “พญานาค” โผล่ปรากฏให้เห็นคาตาต่อหน้ารอง ผวจ. ผู้บังคับการตำรวจ และคณะ ท่ามกลางประชาชนนับพันคน ลักษณะคล้ายงูตัวใหญ่ว่ายน้ำบิดตัวไปมาโชว์ร่วม 2 นาที ก่อนดำน้ำหายไป ขณะที่ ผกก.ในพื้นที่เผยก่อนหน้านั้น “ปู่อือลือ” เทพหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาเข้าฝัน 2-3 ครั้ง ว่าจะมาโผล่ให้เห็นพร้อมบอกวันเวลา ครั้งแรกไม่เชื่อให้ลูกน้องไปดู พบโผล่ตรงตามนัดจริง เลยมั่นใจเป็น “พญานาค” กระซิบบอกผู้การ และคณะรองผู้ว่าฯที่มาตรวจราชการในพื้นที่รอพิสูจน์ ผลปรากฏทุกอย่างเป็นไปตามนัด ขณะที่เขาใหญ่เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดดวงมหึมาแห่ไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล

ฮือฮาปรากฏการณ์ชวนพิศวงก่อนถึงวันเข้าพรรษาต่อหน้าข้าราชการชั้นผู้ใหญ่รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.ชัยทัต รุ่งแจ้ง ผบก.ภ.จ.บึงกาฬ ว่า เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา ร่วมกับคณะรอง ผวจ.บึงกาฬ คือนายศุภชัย เหลืองแสงทอง เดินทางไปตรวจราชการที่ อ.บึงโขงหลง ระหว่างนั้นได้มี พ.ต.อ.ชยรพ สายจันยนต์ ผกก.สภ.บึงโขงหลง มาบอกว่า วันนี้ (วันที่ 8 ก.ค. 54) เวลาประมาณ 15.20 น. จะมีพญานาคโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำในบึงโขงหลงให้ผู้คนได้เห็นเป็นบุญตา

ผบก.ภ.จ.บึงกาฬกล่าวอีกว่า ตอนแรกยังไม่ปักใจเชื่อ แต่เพื่อเป็นการพิสูจน์ให้เห็นกับตาเลยชวนคณะรองผู้ว่าฯไปเฝ้ารอดู เมื่อไปถึงพบมีประชาชนมารอดูอยู่แล้วประมาณ 400-500 คน และทยอยเดินทางตลอดรวมประมาณพันคนได้ ขณะเดียวกัน มีพ่อค้าแม่ ขายนำสินค้ามาขายกันเป็นจำนวนมาก ทั้งน้ำดื่ม ผลไม้ กระทั่งเวลาประมาณ 15.18 น. ประชาชนที่เฝ้ารอดูต่างส่งเสียงร้องฮือฮาตะโกนโหวกเหวกพร้อมชี้มือตะโกนไปยังกลางหนองน้ำบึงโขงหลง ภาพที่เห็นแทบจะไม่เชื่อ สายตาตัวเอง เมื่อพบเห็นวัตถุเคลื่อนไหวห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร ลักษณะคล้ายงูใหญ่กำลังว่ายน้ำบิดตัวเป็นเกลียว ว่ายจากทางทิศใต้ไปทางทิศเหนือ ความยาวของสัตว์ที่กำลังว่ายน้ำก็น่าจะอยู่ประมาณ 8-10 เมตร ความใหญ่ราวๆ ลำตัวคนหรือประมาณเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 ซม.และมีสีดำ ว่ายน้ำอยู่ประมาณ 2 นาที ก็หายไป

“ครั้งแรกผมก็ยังไม่เชื่อ แต่พอได้มาเห็นประกอบกับเวลาที่ ผกก.บึงโขงหลง บอกว่าจะขึ้นมาให้เห็นใน เวลา 15.20 น. สิ่งที่ปรากฏก็ใกล้เคียง และทราบว่าครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 4 แล้วที่พญานาคโผล่ขึ้นมาให้เห็นและบอกเวลาทุกครั้งด้วย วันนั้นผมถึงกับขนแขนลุกซู่เลยนะ” พล.ต.ต.ชัยทัตกล่าวอย่างตื่นเต้น

ขณะที่ พ.ต.อ.ชยรพ สายจันยนต์ ผกก.สภ.บึง–โขงหลง กล่าวว่า เพิ่งย้ายมารับตำแหน่งเมื่อเดือน ก.พ. 54 ช่วงที่ผ่านมามักจะฝันเห็น “ปู่อือลือ” ซึ่งเป็นเทพหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อาศัยอยู่ในบึงโขงหลง ซึ่งคนในพื้นที่เคารพนับถือ อยากให้ตนสร้างศาลให้ที่บึงโขงหลง แต่ไม่กล้าพูดเรื่องนี้กับใครเพราะกลัวจะหาว่าบ้า อีกทั้งเพิ่ง ย้ายมาอยู่ ยังไม่คุ้นเคยกับใคร แต่ปู่อือลือบอกหากไม่เชื่อ จะแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ให้ดู โดยจะมาปรากฏร่าง เป็นพญานาคมาว่ายน้ำให้เห็นในบึงโขงหลง และบอกเวลามาด้วยทุกครั้ง “ครั้งแรกไม่เชื่อ ให้ตำรวจลูกน้องและคนรู้จักไปดูก็เห็นจริงๆ ครั้งที่ 2-3 มีคนทราบข่าว ก็มาดูกันมากขึ้น และวันออกพรรษาปีนี้ปู่อือลือท่านบอกว่าจะโผล่มาให้ชมทั้งบั้งไฟพญานาคเหมือนในน้ำ โขงที่มีลูกไฟสีแดงพุ่งขึ้นมาจากน้ำอีกด้วย”

ส่วนนายปราโมทย์ สุกทน ผอ.โรงเรียนอนุบาลสาสนสิทธิ์อำนวย ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง เปิดเผยว่า เป็นผู้หนึ่งที่มาดูพญานาคว่ายน้ำ และมาทุกครั้งจะบันทึกภาพวีดิโอไว้ด้วย นับว่าเป็นเรื่องที่แปลก เมื่อบอกเวลาทุกครั้งจะปรากฏกายให้เห็นตรงเวลาตามที่นัดไว้ทุกคนที่มาไม่เคยผิดหวัง หลายคนยกมือไหว้ขึ้นหัวสาธุที่ได้ชมเป็นบุญตา สำหรับบึงโขงหลงเป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 2 กม. ยาวประมาณ 13 กม.ขึ้นทะเบียนเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำโลกหรือแรมซาร์ไซค์ ลำดับที่ 1,098 ประกาศเมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2543 เนื้อที่ 8,062 ไร่ เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย

นอกจากเรื่องลี้ลับที่ จ.บึงกาฬ ก่อนวันเข้าพรรษาแล้วยังมีปรากฏการณ์อีกแห่งคือ ที่บริเวณเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเวลา 10.00-14.00น. วันที่ 10 ก.ค. เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดเป็นวงกลมดวงใหญ่ สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่พบเห็น บางคนเชื่อว่าพระอาทิตย์ทรงกลดเป็นเรื่องอัศจรรย์ จะเกิดสิ่งดีๆกับบ้านเมืองในช่วงก่อนเทศกาลเข้าพรรษาหลายคนถึงกับจุดธูปเทียนยกมือไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

..

..

..

Comments
bigfish2
หนองคายกางเต็นท์รับคนชมบั้งไฟพญานาค (ไอเอ็นเอ็น)

เจ้าหน้าที่ จ. หนองคายกางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ไม่มีที่พักแห่ไปชมบั้งไฟพญานาคช่วงเทศกาลออกพรรษา

นายะวัชชัย กงเพชร ผู้บังคับกองร้อยอส.จังหวัดหนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่อส.กางเต็นท์ที่บริเวณสนามหญ้าหน้าศาลากลางจังหวัดหนองคายจำนวน 30 เต็นท์ พร้อมเสื่อและหมอนไว้บริการนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวงานเทศกาลออกพรรษาและชมบั้งไฟพญานาคที่จังหวัดหนองคายในวันที่ 12 ต.ค.นี้

ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลออกพรรษาทุกปีจะมีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้น จะมีนักท่องเที่ยวมากกว่าทุกวัน ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางมาเข้ามาชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค จำนวนหลายแสนคนทำให้โรงแรมและที่พักมีไม่เพียงพอ ที่จะรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากดังกล่าว

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการนอนเต็นท์ ก็สามารถนอนที่เรือนนอนที่กองร้อย อส.จ.หนองคาย ได้ ที่เรือนนอนสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อีกประมาณ 100 คน ทั้งบริเวณหน้าสนามหน้าศาลากลางจังหวัด และสนามกองร้อย อส.จ.หนองคาย สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก
925 days ago
 
chai2552
ผกก.บึงโขงหลง บอกพญานาคปรากฏ 12 ต.ค.

ผกก.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ยืนยัน ปู่อือลือพญานาค จะมาปรากฏอีกครั้งในวันที่ 12 ต.ค. แถมจะมีบั้งไฟพญานาคขึ้น 39 ลูก

พ.ต.อ.ชยรพ สายจันยนต์ ผกก.สภ.อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ กล่าวว่า พบเจ้าปู่อือลือพญานาคราชทางความฝัน และนัดหมายให้มาปรากฏกาย ขณะเล่นน้ำในบึงโขงหลง 6 ครั้ง บางคนบอกว่าเป็นคลื่น หรือฝูงปลา แต่ถามคืนว่าทำไมมาตรงกับนัดหมาย

โดยเชื่อว่าการตั้ง จ.บึงกาฬ เป็นการถอนคำสาป เจ้าปู่อือลือ และทำให้ จ.บึงกาฬ เจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว ในวันออกพรรษานี้ได้ถามเจ้าปู่อือลือแล้ว ท่านจะมาปรากฏให้เห็นอีกเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ตุลาคมนี้ ที่บึงโขงหลง พร้อมทั้งจะมีบั้งไฟพญานาคให้ดูด้วย 39 ลูก และเวลา 22.09 น. ตนได้เตรียมจุด โคมลอย , ตะไล และพลุ อย่างละ 99 ลูกถวายด้วย
926 days ago
 
bigfish2
พญานาคบึงกาฬโผล่ คนหาปลาตะลึง

พญานาคบึงกาฬ ฮือฮาอีก คนหาปลาตะลึงพบตอนเช้าขนาดใหญ่เท่าลำเรือ นาน10นาที ชาวบ้านแห่ดูแน่นบึงโขงหลง"ปู่อือลือ"โผล่ช่วงเย็น3นาที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า(24 ส.ค.) กระแสพญานาคบึงกาฬ ปู่อือลือ กับมาฮือฮอาอีกครั้ง โดยนางกัลยา กรวิรัตน์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 180 หมู่ที่ 1 บ้านดอนกลาง ต.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ที่มีบ้านพักติดริมบึงโขงหลง อาชีพแม่ค้าขายของ ในตลาดสดเทศบาล กล่าวว่า เมื่อเช้าวันที่ 23 ส.ค.ตนได้ยินเสียง นางหนู นาชัย ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน และเป็นคนหาปลาอยู่หน้าเขื่อน ร้องเสียงโหยหวนดังมาก นึกว่าโดนรถชน แต่พอตนวิ่งออกไปดูที่หน้าบ้าน ก็เห็นนางหนูวิ่งหน้าตาตื่นขึ้นจากริมแม่น้ำ วิ่งขึ้นมาด้วยอาการตกใจ แต่พอตนมองไปตามทางที่นางหนูวิ่งขึ้นมาก็เห็น “ปู่อือลือ” เป็นงูใหญ่ลำตัวเท่าลำเรือหาปลา สีดำ ยาวประมาณ 30 เมตร กำลังว่ายน้ำจากทิศใต้ขึ้นเหนือ นานประมาณ 10 นาที

“แปลกที่ไม่มีน้ำกระเพื่อมรอบตัวเหมือนงูธรรมดาว่ายน้ำจะต้องเห็นคลื่นน้ำรอบตัวงู” นางกัลยา กล่าว

ทั้งนี้ เมื่อข่าวพบ พญานาคบึงกาฬ “ปู่อือลือ” มาแสดงอิทธิฤทธิ์ให้เห็นกระจายออกไป ทำให้มีประชาชาชนจำนวนมาแห่ไปรอดู ทำเอาสนามสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติแน่นไปด้วยผู้คนหลายพันคน จนถึงเวลา 17.59 น. ปู่อือลือก็ปรากฏกายนิมิตร่างให้เห็นเป็นครั้งที่ 5 โดยขึ้นมาลอยน้ำอยู่ใกล้ศาลาเฉลิมพระเกียรติห่างฝั่งประมาณ 70 เมตร ต่อหน้าผู้คนที่รอชมนาน 3 นาที ซึ่งในครั้งนี้มีหลายคนบันทึกภาพไว้ได้
974 days ago
 
bigfish2
ฮือฮา! ผกก. บึงโขงหลง ติดต่อ "ปู่อือลือ" พญานาคเฝ้าบึงโขงหลงได้ ยันเข้าพรรษาเตรียมเห็นใหญ่กว่าเดิม

จากกรณี พ.ต.อ.ชยรพ สายจันยนต์ ผกก.สภ.บึงโขง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เผยว่า จะมีพญานาคมาปรากฏกายให้เห็นที่บึงโขงหลง จึงมีประชาชนไปรอซุ่มดูจำนวนมาก จนพบมีงูขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 8-10 เมตร คล้ายพญานาคโผล่ว่ายน้ำที่บึงดังกล่าว สร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่างศรัทธาและพากันลงความเห็นว่า พญานาคมาเล่นน้ำปรากฏกายให้เห็นเพื่อเป็นสิริมงคล และเชื่อว่า พ.ต.อ.ชยรพ สามารถติดต่อกับพญานาคได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.ชยรพ เปิดเผยว่า ตนเองก็แปลกใจอยู่ว่าทำไมพึ่งมาเกิดเรื่องราวขณะที่ตนมาอยู่ที่ อ.บึงโขงหลง ทั้งที่ตำนานของ "ปู่อือลือ" ท่านเป็นพญานาคที่อาศัยอยู่ในบึงโขงหลงนี้มานานแสนนาแล้ว หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรบึงโขงหลงคนก่อน ๆ ท่านทราบเรื่องนี้ดี ทั้งนี้ ตนจะสามารถสื่อสารกับปู่อือลือได้ก็ขณะเวลาที่หลับเท่านั้น โดยที่ท่านมาปรากฏกายให้เห็นนั้น เพราะอยากให้คนทำความดีมีความรักสามัคคีกัน ขอให้ตนสร้างศาลให้ และจัดพิธีบวงสรวงทุกปี และให้ติดป้ายบอกว่า ถ้าไม่เชื่อไม่เคารพก็ขออย่าลบหลู่

ส่วนจะมีนักวิทยาศาสตร์หรือใครมาขอพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าเป็นสัตว์อะไรแน่นั้น ตนขอปฏิเสธและเห็นว่าไม่เหมาะสม ไม่เกิดประโยชน์กับใคร เนื่องจากเป็นความเชื่อศรัทธาของสังคมท้องถิ่นที่นี่ เพราะเรามีบทเรียนจากอดีตเมื่อหลายปีก่อน ที่มีสื่อนำเสนอเรื่องราวบั้งไฟพญานาคว่าเกิดมาจากคนทำ ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วไม่เป็นเช่นนั้น ส่วนเวลาที่จะปรากฏร่างให้ดูอีกเมื่อใดนั้นยังไม่กำหนด ที่แน่ ๆ คือวันออกพรรษาจะมาให้เห็นยิ่งใหญ่กว่านี้อีก
1017 days ago
 
แบ่งปันให้เพื่อน
แบ่งปัน
-

 

 เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook

โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป 

 

 หมวดหมู่