:: คลิปข่าว ข่า่ววันนี้ "ดีเอสไอ"เล็งสอบเงินบริจาค"อ.หนู" : 20 ตุลาคม 2555 - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Sunday, 20 April 2014

Home ห้องนั่งเล่น บ้านคลิปวิดีโอ Groups คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง Videos คลิปข่าว ข่า่ววันนี้ "ดีเอสไอ"เล็งสอบเงินบริจาค"อ.หนู" : 20 ตุลาคม 2555
คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง
Go to group page

คลิปข่าว ข่า่ววันนี้ "ดีเอสไอ"เล็งสอบเงินบริจาค"อ.หนู" : 20 ตุลาคม 2555


1449 views

More from this user :

Uploaded By: SuperGunz. Added on: 20 October 2012. Category:
In this video:

DescriptionKeywords: "อ.หนู, อ.หนู กันภัย, อ.หนู กันภัย หลอก, ข่าว อ.หนู, อ.หนูกันภัย, อ.หนู กันภัย ลวงโลก, อ.หนู อมเงิน, ร้อง อ.หนู, อ.หนู กันภัยกับdsi, ข่าว อ.หนู กันภัย, อ.หนู กันภัย สร้างหลวงปู่ทวด, อ.หนู กันภัย อมเงิน, ข่าวช่อง 3 อ.หนู กันภัย".

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงกรณีที่ พระใบฎีกาเทียนชัย สุภัทโท เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ ต.ทาเหนือ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ อ้างว่า นายสมพมพงษ์ กันภัย หรือ "อาจารย์หนู กันภัย" อาจารย์สักยันต์ชื่อดัง ยักยอกเงินนั้น ขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปใดๆ แต่ได้มอบหมายให้สำนักคดีอาญาพิเศษเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นแล้ว เนื่องจากกรณีดังกล่าวเป็นความขัดแย้งระหว่าง 2 ฝ่าย โดยฝ่ายเจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้และอาจารย์หนู ให้ข้อมูลไม่ตรงกัน และดีเอสไอจะเรียกสองฝ่ายมาสอบคำให้การ รวมถึงเข้าไปดูยอดการรับบริจาคทั้งหมดอีกครั้ง

..

..

..

Comments
thailand
อ.หนู - พระใบฎีกา ต่างยันมีหลักฐานชัด คดีเงินบริจาค 100 ล้าน

อาจารย์หนู ยันมีหลักฐานจ่ายเงินให้วัด 70 ล้าน ยังไม่รวมค่าสักยันที่มอบให้อีกกว่า 20 ล้าน ด้านพระใบฎีกาเทียนชัย เผยผ่านโทรศัพท์ ตั้งแต่เริ่มสร้างหลวงปู่ทวด ได้แค่ครั้งละแสนเท่านั้น
วันนี้ (20 ต.ค.) ที่สำนักสักยันต์ชื่อดัง อ.หนูกันภัย เลขที่ 95/5หมู่ 1 หมู่บ้านพูลศรี ถนนปทุมธานีสายใน ต.บางขะแยง อ.เมืองปทุมธานี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์ที่สำนักสักยันต์ดังกล่าว หลังจากที่ได้มีเหตุการณ์ที่พระใบฎีกาเทียนชัย สุภัทโท เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ ต.ทาเหนือ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ได้ยื่นหนังสือให้กับนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(DSI)เพื่อให้ตรวจสอบกรณีเงินรับบริจาคของประชาชนร่วมทำบุญเพื่อนำเงินไปทำการสร้างพระหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

วันนี้ที่สำนักสักยันของยังคงเปิดสักยันต์ให้กับลูกศิษย์ตามปกติ ซึ่งบรรยากาศทั่วไปอาจจะเงียบเหงาไปบ้าง โดยอาจารย์หนู เปิดเผยว่า ไม่อยากจะให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเลย แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องว่ากันไป สำหรับเรื่องเงินที่ทางเจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ จ.เชียงใหม่ ได้ทำเรื่องร้องเรียนกับดีเอสไอนั้น ทางอาจารย์มีหลักฐานการจ่ายเงิน เพื่อนำไปสร้างหลวงปู่ทวดอยู่แล้ว 70 ล้านบาท นี่ยังไม่รวมค่าสักยันที่มอบให้อีกกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งอาจารย์ก็ได้เดินทางไปที่วัดแม่ตะไคร้และสักยันต์ให้กับลูกศิษย์ที่นั่นประมาณ 30 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งนั้น จะได้เงินครั้งละนับล้านบาท ซึ่งทางวัดจะเป็นคนดำเนินการเรื่องเงินตรงนี้ทั้งหมดโดยที่อาจารย์เองไม่เคยได้จัดการกับเงินตรงนี้เลย

ด้าน พระใบฎีกาเทียนชัย ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ว่า ตามที่อาจารย์หนู กันภัย ได้โชว์หลักฐานว่าได้จ่ายเงินให้ทางวัดมาครั้งละ10 – 20 ล้านนั้น อาตมายืนยันว่าไม่เป็นความจริงและไม่มีทางเป็นไปได้เพราะตั้งแต่เริ่มสร้างหลวงปู่ทวดมาตั้งแต่ปี 2551 อาตมาจะได้เงินมาแต่ละครั้งแค่หลักแสนเท่านั้น และในส่วนของใบอนุโมทนาบัตร อาตมาจำได้เมื่อครั้งที่เททองหล่อชิ้นส่วนหลวงปู่ทวดที่หน้าสำนักสักยันต์ อ.จารย์หนู เมื่อปี พ.ศ.2551 อาตมาได้ทิ้งใบอนุโมทนาบัตรไว้ประมาณ 3 เล่ม เล่มละ 100 ใบ ที่อาตมาเซ็นชื่อไว้และใช้ไปมีประมาณ 100 ใบ เท่านั้น ส่วนที่เหลือนั้นถ้ามีการเอามาใช้ เพื่อเป็นพยานหลักฐาน จะต้องมีการตรวจสอบลายเซ็นว่าของอาตมาหรือไม่
546 days ago
 
แบ่งปันให้เพื่อน
แบ่งปัน
-

 

 เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook

โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป 

 

 หมวดหมู่