:: คลิปข่าว ข่าววันนี้ แก้วชนะ ไฟท์หน้าชิงเหรียญทองแดง - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Monday, 21 April 2014

Home ห้องนั่งเล่น บ้านคลิปวิดีโอ Groups คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง Videos คลิปข่าว ข่าววันนี้ แก้วชนะ ไฟท์หน้าชิงเหรียญทองแดง
คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง
Go to group page

คลิปข่าว ข่าววันนี้ แก้วชนะ ไฟท์หน้าชิงเหรียญทองแดง


1497 views

More from this user :

Uploaded By: dekcyber. Added on: 05 August 2012. Category:
In this video:

Descriptionkeywords "แก้ว พงษ์ประยูร,ผลมวย,มวยโอลิมปิก,ลอนดอน 2012 ชกมวย,มวยโอลิมปิก 2012,มวย,มวยโอลิมปิก2012,โอลิมปิก,โอลิมปิก 2012,โอลิมปิก2012"

เก่ง! แก้ว พงษ์ประยูรชนะนักชกจากเอกวาดอร์ 10-6 หมัด

แฟนชาวไทยเฮ! แก้ว พงษ์ประยูรชนะนักชกจากเอกวาดอร์ 10-6 หมัด เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ไปชิงเหรียญทองแดง มวยโอลิมปิก 2012

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ลอนดอนเกมส์ 2012 ก้าวเข้าสู่ครึ่งทางของการชิงชัยเหรียญรางวัลกันแล้ว สำหรับประเทศไทยจนถึงวันนี้ (5 สิงหาคม) ยังคงเก็บได้เพียง 1 เหรียญเงิน จากน้องแต้ว พิมศิริ ศิริแก้ว ในกีฬายกน้ำหนัก

ขณะที่กีฬาความหวังอย่าง "มวยสากลสมัครเล่น" ก็เหลือนักกีฬาให้แฟนชาวไทยได้ลุ้นเพียงคนเดียวจาก "แก้ว พงษ์ประยูร" ที่ขึ้นชกในรุ่นไลท์ฟลายเวท 49 กิโลกรัม ในรอบที่ 2 พบกับ คาร์ลอส กีโป ปาลาแท็กซี นักชกเอกวาดอร์ เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 03.00 น.

และ แก้ว พงษ์ประยูร ก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง เอาชนะนักชกจากเอกวาดอร์ 10-6 หมัด เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ไปชิงเหรียญทองแดง มวยโอลิมปิก 2012 โดยจบยกแรกนักชกไทยขึ้นนำ 2-1 หมัด ก่อนที่่ยกที่่ 2 แก้ว พงษ์ประยูร ทำคะแนนนำอีก 3-2 หมัด และยกที่ 3 แก้ว พงษ์ประยูร มาทำคะแนนได้เพิ่มอีก 5-3 หมัด รวมเอาชนะ คาร์ลอส กีโป ปาลาแท็กซี 10-6 หมัดเข้าไปชิงเหรียญทองแดงได้สำเร็จ
พ่อแม่แก้ว พงษ์ประยูร ปลื้มลูกชายผ่านเข้าชิงทองแดง

พ่อแม่ ขุนพลเสื้อกล้ามไทย แก้ว พงษ์ประยูร สุดปลื้ม ลูกชายผ่านรอบชิงทองแดง แม่มั่นใจ ลูกชายซิวเหรียญโอลิมปิกแน่นอน

วันนี้ (5 สิงหาคม) ที่ ต.วังทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของ แก้ว พงษ์ประยูร ขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย เมื่อคืนที่ผ่านมา มีประชาชนไปร่วมลุ่นเชียร์แก้ว ขึ้นชก มากกว่า 200 คน โดยในยกแรกเป็นการชกที่ค่อนข้างสูสี พอขึ้นยกที่ 2 การชกยังคงเป็นไปในรูบแบบเดิม แต่กองเชียร์ชาวกำแพงเพชร ไม่สนใจ แก้วต่อยถูกไม่ถูกส่งเสียงไว้ก่อน บรรยากาศการเชียร์เป็นไปอย่างสนุกสนาน เมื่อขึ้นยกที่ 3 นางมะลิ พงษ์ประยูร แม่ของแก้ว เห็นฟอร์มการชกของแก้วแล้วรู้ว่า แก้ว ต้องชนะแน่ นางมะลิ จึงลุกขึ้นออกลีลาท่าทางชก และทันทีที่กรรมการชูมือให้แก้ว เสียงเชียร์ด้วยความดีใจยิ่งดังลั่น

หลังการชก นางมะลิ กับนายคำ แม่และพ่อของแก้ว ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่า มีความสุขที่สุดที่แก้วชกชนะ พร้อมทั้งชื่นชมว่า แก้วเป็นนักมวยที่เก่ง ดูจากฟอร์มวันนี้แล้ว แก้วต้องได้เหรียญอย่างแน่นอน

..

..

..

Comments
dekcyber
ประวัติ แก้ว พงษ์ประยูร

สำหรับ แก้ว พงษ์ประยูร หรือ จ่าสิบเอกแก้ว พงษ์ประยูร นักชกไทยรุ่นไลท์ฟลายเวท 49 กิโลกรัม ติดอันดับ 14 ของโลก เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2523 ที่ตำบลวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยเป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 6 คน จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร สาขาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิต และรับราชการเป็นทหารบกสังกัดกองทัพภาคที่ 3 ประจำกองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ ปัจจุบันสมรสกับนางธาราทิพย์ พงษ์ประยูร มีบุตรสาว 1 คน

ชีวิตของ แก้ว พงษ์ประยูร เริ่มก้าวเข้าสู่การชกมวยไทยตั้งแต่อายุ 12 ปี แต่หันมาชกมวยสากลเมื่อตอนอายุ 17 ปี และเพียงแค่ 3 ปีในการชกมวยสากลเขาก็ติดทีมชาติตอนอายุ 20 ปี หลังจากนั้นก็เป็นตัวแทนคนไทยไปแข่งมาแล้วหลายรายการ โดยเคยเข้าแข่งขันซีเกมส์มาถึง 6 สมัย ซึ่งได้เหรียญทอง 4 ครั้ง, เหรียญเงิน 1 ครั้ง และเหรียญทองแดง 1 ครั้ง

แต่ในการแข่งขันในระดับโอลิมปิกนั้น ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของ เแก้ว พงษ์ประยูร ซึ่งเขาสามารถผ่านรอบคัดเลือกเข้ามาเป็นตัวแทนคนไทยได้ หลังเอาชนะ ซาลมาน อาลีซาดา นักมวยชาวอาเซอร์ไบจัน ที่ประเทศอาเซอร์ไบจัน ไป 23-8 หมัด เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ร่วมเชียร์ แก้ว พงษ์ประยูร สามารถชนะคู่แข่ง และนำเหรียญกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมกันค่ะ . . .
623 days ago
 
แบ่งปันให้เพื่อน
แบ่งปัน
-

 

 เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook

โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป 

 

 หมวดหมู่