:: คลิป บรรยากาศปราศรัยปชป.คึกคัก แน่นลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ บางส่วนนั่งพื้นในห้าง - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Monday, 21 April 2014

Home ห้องนั่งเล่น บ้านคลิปวิดีโอ Groups ข่าว เด่นการเมืองไทย Videos คลิป บรรยากาศปราศรัยปชป.คึกคัก แน่นลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ บางส่วนนั่งพื้นในห้าง
ข่าว เด่นการเมืองไทย
Go to group page

คลิป บรรยากาศปราศรัยปชป.คึกคัก แน่นลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ บางส่วนนั่งพื้นในห้าง


2741 views

More from this user :

Uploaded By: charip. Added on: 23 June 2011. Category:
In this video:

Descriptionผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศการปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ ได้มีผู้สนใจเข้าร่วมฟังเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาหลายระรอก ขณะที่ผู้ฟังบางส่วนเข้าไปนั่งพื้นฟังปราศรัยอยู่ในห้าง ทั้งนี้ ยังไม่มีการปิดถนนแต่อย่างใดเวทีปราศรัยพรรคประชาธิปัตย์ ราชประสงค์ กลางสายฝนที่ตกลงมา หลายระลอก มีการถ่ายทอดสดระบบ livesteam และมีช่อง chat ของกลุ่มแฟนคลับประชาธิปัตย์ การปราศรัยเริ่มต้นหลังการร้องเพลงเคารพธงชาติ 18.00น.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยว่า พรรคปชป.ตัดสินใจมาพูดกับพี่น้องประชาชน เจตนารมณ์ของตนในวันนี้ เพราะมีการใส่ร้ายป้ายสี โฆษณาชวนเชื่อ ผ่าน วิทยุ ทีวี และสิ่งพิมพ์ มีการแจกใบปลิว ทั่วไปหมด กล่าวหาว่า นายกฯอภิสิทธิ์ สั่งฆ่าประชาชน จึงไม่อยากให้ประชาชนเข้าใจผิด ได้รับข้อมูลไม่ถูกต้อง ไม่อยากให้แม้คนเดียวเกลียดนายกฯ ด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จ เมื่อ 18 มิถุนายน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ กล่าวหาว่า นายกฯบงการสังหารหมู่ประชาชน เมื่อวันที่ 19 พ.ค.2553 เรื่องนี้ไม่ยุติธรรม ไม่จริงเลย" เมื่อวันที่ 19 พ.ค 2553 ไม่มีคนตายเลยแม้คนเดียวที่ราชประสงค์ ไม่มีการสังหารหมู่ที่แยกราชประสงค์ ผมยืนยันได้ เพราะผมมีหลักฐานที่จะพิสูจน์"

การชุมนุมของคนเสื้อแดงที่ติดต่อกัน เหตุการณ์แรกที่มีคนตาย เกิดบนถนนราชดำเนิน 10 เมษายน 2553 มีคนตายวันเดียว 26 คน เป็นทหาร 5 คน พลเรือน 20 คน ผู้สื่อข่าวญี่ปุ่น 1 คน คนที่ทำคือคนเสื้อดำ ที่ชุมนุมอยู่ในกลุ่มคนเสื้อแดง ฆ่าและทำร้ายทั้งสองฝ่าย มีพยานยืนยันว่า รถฮอนด้า ซีอาร์วีสีดำ ขนคนเสื้อดำมาปฎิบัติการ ตามไปจับกุม ได้อาวุธสงคราม ปืนอาร์ก้า ปืนเอ็ม 16 ปืนคาร์บิน และกระสุนจำนวนมาก

นายสุเทพ แสดงภาพคนเสื้อดำ และคลิปวีดีโอ ถึงปฎิบัติการของคนชุดดำ จนเป็นเหตุทำให้พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม เสียชีวิต ไม่นับทหารและพลเรือน เสียชีวิต
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า ไม่ใช่ 91 ศพ เท่านั้นที่ตาย แต่มีคนตายมากกว่านั้น วันที่ 10 เมษายน ตาย 26 ศพ วันที่ 11-13 เมษายน ตายอีก 7 ศพ วันที่ 14-18 เมษายน ตายอีก 42 ศพ. ใครบอกว่า 91 คนมาตาย ราชประสงค์ จริงๆ แล้วมีตัวเลขคนตายอีกเท่าไร ที่ไม่ได้ถูกนับ

การกระชับพื้นที่ของเจ้าหน้าที่มีคนเสียชีวิต เพียง 4 คน เท่านั้น ไม่มีผู้ชุมนุมเวทีราชประสงค์ ตายสักคนเดียว ตายมาจากที่อื่น ไม่ใช่ตายที่ราชประสงค์ คนเสื้อแดงยุติการชุมนุมเพราะคนเสื้อดำแตก เขาจึงเผาเมือง การเผาไม่ใช่เกิดการความแค้นที่ยุติการชุมนุมถึงตอนดังกล่าว นายสุเทพ ได้เปิดคลิปวีดีโอ.ของแกนนำเสื้อแดง ผู้หนึ่งที่ ประกาศว่า" เผาไปเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง"นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวด้วยว่า จากผลสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่า มีกองกำลังคนเสื้อดำ มีตัวตนจริงๆ คนที่ยิงปืน เอ็ม 79 ยิง วัดพระแก้ว ยิงเฮลิคอปเตอร์ มีตัวตนจริงๆ


" ถ้าผมไม่พูดวันนี้ คนจะเข้าใจนายกฯอภิสิทธิ์ ผิด ผมอยู่ ปชป. มา 30 ปี แพ้ชนะ ทำใจได้ เพียงแต่คาดหวังว่า พี่น้องได้ข้อมูลครบถ้วนทุกด้าน ไม่ใช่เชื่อตามการโฆษณาชวนเชื่อ นายกฯอภิสิทธิ์ ไม่ได้ร่วมสั่งการใด ผมเป็นผู้สั่งการทุกอย่าง ผมพร้อมรับผิดชอบ ผมมอบตัวตามกฎหมาย ผมไม่หนีไปต่างประเทศแบบทักษิณ( พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร) "


ตอนหนึ่ง นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่แปลกใจที่ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"ควบคุมคนเสื้อแดง ไม่ได้ และถ้าเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาล ขอให้ดูแกนนำเสื้อแดง จะขี่คอพรรคเพื่อไทย ตอนนี้ โค้งสุดท้ายแล้ว ต้องช่วยชาติ ด้วยการสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้องไปยังพี่น้องประชาชน ผมดูบัญชีรายชื่อผู้สมัครส.ส.เพื่อไทยแล้ว อาจมีผู้ก่อการร้ายได้เป็นส.ส. นายจตุพร พรหมพันธ์ อาจได้เป็นรัฐมนตรี ถ้านายจตุพรได้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย อาจต้องขุดรูอยู่


จากนั้นในเวลา 19.10 น. นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษา พรรคปชป. ได้ขึ้นปราศรัยต่อจากนายสุเทพ
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ว่า ในช่วงเวลาประมาณ 15.45 น. ได้เกิดฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทำให้บริเวณาส่วนที่หน้าเวทีปราศรัยซึ่งไม่ได้ทำหลังคากันฝนไว้เปียกโชก ส่งผลให้ทางทีมงานของพรรคประชาธิปัตย์ต่างต้องเก็บอุปกรณ์เครื่องเสียงต่างๆ เข้าที่ร่มกันอย่างจ้าละหวั่นขณะที่ประชาชาชนซึ่งสนใจเดินทางเข้ามาร่วมฟังการปราศรัยบางส่วน ต่างหลบฝนกันโดยเข้าไปในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยอัดแน่นออกันอยู่ที่บริเวณประตูทางเข้าออกห้างอยู่เป็นจำนวนมาก


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังไม่มีแกนนำของพรรคประชาธิปัตย์คนใดเดินทางมายังบริเวณเวทีปราศรัย ขณะที่บรรยากาศทั่วไปยังคงอยู่ในความสงบเรียบร้อยแม้จะมีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มถือป้ายสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีข้อความว่า "เราราชประสงค์ รักคนเสื้อแดงนะ แต่อย่ามาอีกเลย" และป้าย "ราชประสงค์ ยินดีต้อนรับคุณอภิสิทธิ์"ล่าสุดเวลา 16.45 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีประชาชนเข้ารับฟังการปราศรัยแน่นขนัดภายใต้การรักษาความปลอดภัยเข้ม โดยประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่องและส่งผลให้การจราจรเริ่มติดขัดโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะเป็นคนขึ้นปราศรัยเป็นคนแรกเวลา 18.00 น.ต่อด้วยนายชวน หลีกภัยและนายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ ปิดท้ายด้วยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

..

..

..

Comments
แบ่งปันให้เพื่อน
แบ่งปัน
-

 

 เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook

โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป 

 

 หมวดหมู่