:: คลิปข่าว หลอกสาวเวียตนาม รับจ้างท้อง 24 กพ.54 - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Saturday, 19 April 2014

Home ห้องนั่งเล่น บ้านคลิปวิดีโอ Video คลิปข่าว หลอกสาวเวียตนาม รับจ้างท้อง 24 กพ.54

คลิปข่าว หลอกสาวเวียตนาม รับจ้างท้อง 24 กพ.54


3375 views

More from this user :

Uploaded By: bigfish2. Added on: 24 February 2011. Category:
In this video:

Descriptionหลอกสาวเวียตนาม : รับจ้างตั้งท้องให้กับผู้มีบุตรยาก 24 กพ.54

วานนี้ (23 กุมภาพันธ์) สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) และกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ ได้นำหมายค้นศาลมีนบุรี เข้าค้นในบ้านเลขที่ 79/246 หมู่บ้านธารารมย์ ซอยรามคำแหง 150 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ซึ่งเปิดเป็นบริษัทเบบี้ 101 จำกัด หลัง ได้รับการประสานงานจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ ว่า พบแก๊งชาวจีน และชาวไต้หวันเปิดบริษัทบังหน้า แต่ลักลอบนำหญิงต่างด้าวมากักขัง และให้บริการตั้งครรภ์แทนเศรษฐีชาวต่างชาติ ที่ไม่สามารถมีบุตรเองได้

ทั้งนี้ จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนางสาวเฉิน ไป่ หวัน อายุ 35 ปี สัญชาติจีนไต้หวัน นายไช่ หลิง อี อายุ 26 ปี สัญชาติจีนไต้หวัน นายซู อุย เฉียน อายุ 31 ปี สัญชาติจีนไต้หวัน นายหลู ไข่ อายุ 27 ปี สัญชาติจีน และนางสาวไช่ หยู่ หยุน อายุ 25 ปี สัญชาติจีนไต้หวัน รวม 5 คน และยังพบหญิงสาวชาวเวียดนาม 13 ราย เป็นหญิงที่ตั้งครรภ์ใกล้คลอดแล้ว 7 ราย โดยทั้งหมดถูกกักตัวอยู่ภายในบ้าน จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สตม.

โดย พล.ต.ต.ม.ล.พันธ์ศักดิ์ เกษมสันต์ รอง ผบช.สตม. กล่าวว่า บริษัทดังกล่าวให้บริการรับจ้างตั้งครรภ์ โดยมีคนต่างด้าวเป็นเจ้าหน้าที่คอยติดต่อลูกค้าทางโทรศัพท์ และอินเทอร์เน็ต ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า แรงงานต่างด้าวเหล่านี้ทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงแรงงาน และจากการสอบสวนผู้ต้องหา ได้ความว่า ได้เดินทางมาทำงานให้กับนายโหลวเสียงหลง และมีนางสาวเฉิน ไป่ หวัน เป็นผู้จัดการดูแล นอกจากนี้ ยังมีหญิงเวียดนามอีกกลุ่มหนึ่งถูก นำตัวไปไว้ที่บ้านอีกหลัง ภายในหมู่บ้านเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบ และพบหญิงชาวเวียดนามอีก 4 คนที่ถูกกักขังอยู่ ซึ่งมี 2 คนกำลังตั้งครรภ์

ขณะที่หญิงชาวเวียดนามให้การว่า ถูกนายโหลวเสียงหลง และนางสาวเฉิน ไป่ หวัน ชักชวนให้เดินทางจากประเทศเวียดนามมาทำงานในประเทศไทย แต่เมื่อมาถึงกลับถูกยึดพาสปอร์ต และบังคับให้ทำงานรับจ้างตั้งครรภ์กับลูกค้าชาวต่างชาติที่ต้องการมีบุตร โดยได้รับเงินค่าจ้างคนละ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ หากไม่ทำ ก็จะไม่ได้พาสปอร์ตคืน และไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้

ทั้งนี้ เบื้องต้น สตม.ได้ดำเนินคดีนายโหลวเสียงหลง กรรมการบริษัท เบบี้ 101 จำกัด ใน 4 ข้อหา คือ ร่วมกันให้ที่พักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองนั้นพ้นจากการจับกุม และเป็นนายจ้างรับคนต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันค้ามนุษย์ และร่วมกันรับคนต่างด้าวซึ่งไม่มี ใบอนุญาตทำงาน เข้าทำงาน และทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบยังพบด้วยว่า นายโหลวเสียงหลง เป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ที่ไต้หวันnews ข่าว เช้าวันใหม่ : 24 February 2011 -24/2/11 -24/2/54

..

..

..

Comments
แบ่งปันให้เพื่อน
แบ่งปัน
-

 

 เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook

โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป 

 

 หมวดหมู่