:: ข่าวพยานาค ข่าววันนี้ ตื่น! ชาวบ้านแห่ดูคลื่นกลางน้ำโขง เชื่อเป็นพญานาค 13-09-2555 - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Monday, 30 March 2015

 

Friends

Photos

Videos

Events

Groups

คิดแบบไหน

คิดแบบ ET

 

 
 

#ดูสดพระพุทธเจ้าตอนที่29 10.00น

Posted by 9Dek.com เก้าเล็กๆ ของเด็กไซเบอร์ on 28 มีนาคม 2015
คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง
Go to group page

ข่าวพยานาค ข่าววันนี้ ตื่น! ชาวบ้านแห่ดูคลื่นกลางน้ำโขง เชื่อเป็นพญานาค 13-09-2555

keywords " ข่าว, ข่าวชาาวบ้าน, พญานาค, แม่นำโขง, เรื่องแปลก"

 

i403985-01
i403985-02           ชาวบ้านแห่ชมคลื่นประหลาดทวนกระแสน้ำที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง วัดพระบาทเวินปลา จ.นครพนม เชื่อเป็นพญานาคมาให้โชคลาภ แห่ขอเลขเด็ดเพียบ 

           เมื่อวันที่ 12 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง วัดพระบาทเวินปลา ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ประชาชนจำนวนมากพากันแห่ไปชมคลื่นประหลาดกลางแม่น้ำโขง ใกล้กับรอยพระพุทธบาทเวินปลา ซึ่งมีลักษณะแปลกประหลาดเนื่องจากเป็นคลื่นบนผิวน้ำที่วนไปมา แต่ทวนกระแสน้ำผิดธรรมชาติ ทั้งที่น้ำโขงไหลเชี่ยว เหมือนลักษณะงูใหญ่เลื้อยบนผิวน้ำ และเป็นเงาสีดำคล้ายลำตัวงูขนาดใหญ่เป็นบางช่วง แต่ไม่สามารถระบุได้ชัดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดใด ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นรอยพญานาค จึงพากันมากราบไหว้บูชาเพื่อขอโชคลาภ

           โดยจากการสอบถาม นางทิพย์สุดา บุญโฮม อายุ 50 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้บริเวณบันไดข้างวัดริมตลิ่งแม่น้ำโขง ชาวบ้านพบรอยประหลาดคล้ายรอยงูขนาดใหญ่เลื้อยผ่าน จึงพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้บูชา เนื่องจากเชื่อว่าเป็นรอยพญานาค ทำให้ชาวบ้านต่างพากันอธิษฐานจิตว่า หากเป็นรอยพญานาคขอให้ปรากฏกายให้เห็น

           จนกระทั่งได้มีชาวบ้านมาทำบุญจึงมองเห็นว่ามีคลื่นน้ำประหลาดเกิดขึ้นกลางแม่น้ำโขง มีลักษณะผิดธรรมชาติลอยทวนน้ำวนไปมาคล้ายงูขนาดใหญ่ แต่ไม่เห็นลำตัวชัดเจน ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพญานาคมาให้โชคลาภ อีกทั้งสถานที่บริเวณนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ด้วย โดยใต้น้ำโขงมีรอยพระพุทธบาทเวินปลากลางน้ำโขง พอชาวบ้านทราบข่าวจึงพากันแห่มาดูด้วยความแตกตื่น บางคนเกิดความเชื่อจนต้องพนมมือขึ้นหัว

Discussion started by moonoi , on 927 days ago
You need to be a member of this group before you can participate in this discussion