:: ข่าวพยานาค ข่าววันนี้ ตื่น! ชาวบ้านแห่ดูคลื่นกลางน้ำโขง เชื่อเป็นพญานาค 13-09-2555 - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Monday, 26 January 2015

 

Friends

Photos

Videos

Events

Groups

คิดแบบไหน

คิดแบบ ET

 

คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง
Go to group page

ข่าวพยานาค ข่าววันนี้ ตื่น! ชาวบ้านแห่ดูคลื่นกลางน้ำโขง เชื่อเป็นพญานาค 13-09-2555

keywords " ข่าว, ข่าวชาาวบ้าน, พญานาค, แม่นำโขง, เรื่องแปลก"

 

i403985-01
i403985-02           ชาวบ้านแห่ชมคลื่นประหลาดทวนกระแสน้ำที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง วัดพระบาทเวินปลา จ.นครพนม เชื่อเป็นพญานาคมาให้โชคลาภ แห่ขอเลขเด็ดเพียบ 

           เมื่อวันที่ 12 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง วัดพระบาทเวินปลา ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ประชาชนจำนวนมากพากันแห่ไปชมคลื่นประหลาดกลางแม่น้ำโขง ใกล้กับรอยพระพุทธบาทเวินปลา ซึ่งมีลักษณะแปลกประหลาดเนื่องจากเป็นคลื่นบนผิวน้ำที่วนไปมา แต่ทวนกระแสน้ำผิดธรรมชาติ ทั้งที่น้ำโขงไหลเชี่ยว เหมือนลักษณะงูใหญ่เลื้อยบนผิวน้ำ และเป็นเงาสีดำคล้ายลำตัวงูขนาดใหญ่เป็นบางช่วง แต่ไม่สามารถระบุได้ชัดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดใด ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นรอยพญานาค จึงพากันมากราบไหว้บูชาเพื่อขอโชคลาภ

           โดยจากการสอบถาม นางทิพย์สุดา บุญโฮม อายุ 50 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้บริเวณบันไดข้างวัดริมตลิ่งแม่น้ำโขง ชาวบ้านพบรอยประหลาดคล้ายรอยงูขนาดใหญ่เลื้อยผ่าน จึงพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้บูชา เนื่องจากเชื่อว่าเป็นรอยพญานาค ทำให้ชาวบ้านต่างพากันอธิษฐานจิตว่า หากเป็นรอยพญานาคขอให้ปรากฏกายให้เห็น

           จนกระทั่งได้มีชาวบ้านมาทำบุญจึงมองเห็นว่ามีคลื่นน้ำประหลาดเกิดขึ้นกลางแม่น้ำโขง มีลักษณะผิดธรรมชาติลอยทวนน้ำวนไปมาคล้ายงูขนาดใหญ่ แต่ไม่เห็นลำตัวชัดเจน ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพญานาคมาให้โชคลาภ อีกทั้งสถานที่บริเวณนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ด้วย โดยใต้น้ำโขงมีรอยพระพุทธบาทเวินปลากลางน้ำโขง พอชาวบ้านทราบข่าวจึงพากันแห่มาดูด้วยความแตกตื่น บางคนเกิดความเชื่อจนต้องพนมมือขึ้นหัว

Discussion started by moonoi , on 864 days ago
You need to be a member of this group before you can participate in this discussion