:: เรื่องเล่าเช้านี้ 13 กุมภาพันธ์ 2556 : ข่าว วิสามัญโจรใต้ 17 ศพ - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Thursday, 17 April 2014

คลิป ข่าวด่วน ่ข่าว ข่าวเด่น ประเด็นดัง
Go to group page

เรื่องเล่าเช้านี้ 13 กุมภาพันธ์ 2556 : ข่าว วิสามัญโจรใต้ 17 ศพ


2948 views

More from this user :

Uploaded By: thailand. Added on: 13 February 2013. Category:
In this video:

Descriptionโจรใต้บุกซุ่มโจมตีฐานทหารบาเจาะ โดนวิสามัญ 17 ศพ
keywords "คนร้าย,ถล่ม,ฐานทหาร,นราธิวาส,อ.บาเจาะ,เรื่องเล่าเช้านี้,รายการเรื่องเล่าเช้านี้,เรื่องเล่าเช้านี้,ดูรายการเรื่องเล่าเช้านี้,เรื่องเล่าเช้านี้ย้อนหลัง,ดูเรื่องเล่าเช้านี้ย้อนหลัง,เรื่องเล่าเช้านี้ 13 กุมภาพันธ์ 2556,ดูเรื่องเล่าเช้านี้ล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2556,เรื่องเล่าเช้านี้,เรื่องเล่าเช้านี้ทุกตอน,รายการเรื่องเล่าเช้านี้,รายการเรื่องเล่าเช้านี้ "

โจรใต้กว่า 50 คน แต่งกายเลียนแบบทหาร ควงอาวุธสงครามโจมตีฐานนาวิกฯ ใน อ.บาเจาะ แต่เจ้าหน้าที่รู้ตัวล่วงหน้าตั้งรับเต็มที่ วิสามัญคนร้าย 17 ศพ

วันนี้ (13 กุมภาพันธ์ 2556) เวลา 01.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกว่า 50 คน แต่งกายเลียนแบบทหารบุกเข้าโจมตีฐานปฏิบัติการ ปล.ที่2 ฉก.นย.32 อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส จนเกิดการปะทะกัน เบื้องต้น คนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิตแล้ว 17 ศพ โดยหนึ่งในคนร้าย คือ มะรอโซ จันทรวดี แกนนำคนสำคัญที่สุดในพื้นที่นราธิวาส ซึ่งมีส่วนร่วมในคดีสังหารครูชลธี เจริญชล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถยึดปืนยาวได้ 16 กระบอก และปืนสั้นพกพา 1 กระบอก รถยนต์กระบะ 2 คัน อยู่ระหว่างเคลียร์พื้นที่ อ.บาเจาะ และพื้นที่ใกล้เคียง โดยกลุ่มคนร้ายหนีไปได้ประมาณ 30 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตามไล่ล่า

ทางด้าน พันเอกปราโมทย์ พรมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า คนร้ายได้ขับรถกระบะมา 2 คัน เข้ามาในฐานนาวิกโยธิน แต่จากความร่วมมือของชาวบ้านในพื้นที่ ทำให้ทางการข่าวทหารรู้ตัวล่วงหน้า จึงได้มีการเตรียมพร้อมตั้งรับเต็มที่ จึงไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บแม้แต่รายเดียว

ล่าสุด เมื่อเวลา 05.00 น. คนร้ายได้ลอบวางเพลิง โรงเรียนบ้านบือเระ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่เชื่อเป็นการตอบโต้

..

..

..

Comments
thailand
ประกาศเคอร์ฟิว 6 ตำบลจ.นราฯ-ปัตตานี ถึง6โมงเย็น

แม่ทัพภาคที่ 4 ประกาศเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถานเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ถึงวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.) เวลา 06.00 น. หลังเกิดเหตุผู้ก่อความไม่สงบกว่า 50 คน บุกฐานนาวิกโยธิน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ปะทะเจ้าหน้าที่ทหาร ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 19 คน

พล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวยืนยันถึงความจำเป็นที่เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความรุนแรงตอบโต้ผู้ก่อเหตุบุกฐานนาวิกโยธิน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ปะทะเจ้าหน้าที่ทหาร มีผู้เสียชีวิต 19 คน วันนี้ (13 ก.พ.) โดยคนร้ายกลุ่มนี้เคลื่อนไหวภายใต้การนำของ นายมะโรโซ จันทรวดี ซึ่งก่อเหตุในพื้นที่อำเภอบาเจาะ มีเป้าหมายการเคลื่อนไหวต้องการให้เกิดความรุนแรงต่อเนื่อง เพื่อยกระดับปัญหาเข้าสู่สากล ทั้งนี้ในจำนวนผู้ก่อเหตุเสียชีวิต 19 คน 1 ในนั้น คือ นายมะโรโซ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจพิสูจน์ยืนยัน รวมถึงผู้เสียชีวิตคนอื่นๆ ส่วนผู้ก่อเหตุที่หลบหนี เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจเข้ม รวมถึงการกำหนดเป้าหมายเพื่อการปิดล้อมตรวจค้นแล้ว และคาดด้วยว่ายังมีผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอาจเข้ารักษาตัวในชุมชน หรือ โรงพยาบาลจึงขอความร่วมมือประชาชนในการแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่ด้วย

ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ประกาศห้ามประชาชนในพื้นที่ 3 ตำบล คือ ปาลุกาสาเมาะ , บาเร๊ะเหนือ และ บาเร๊ะใต้ ของอำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส และ ตำบลไทรทอง อำเภอไม้แก่น จังหวัดปัตตานี ออกนอกเคหะสถาน เป็นเวลา 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ 06.00 น. เช้าวันนี้ (13 ก.พ.) ถึง เวลา 06.00 น. วันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.) เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และ ความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ที่กำลังมีการติดตาม ตรวจค้นผู้ก่อเหตุที่หลบหนี
427 days ago