:: คลิปข่าวล่าสุด ย, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย วอลเลย์สาวไทย 7 คน รับ 19 ล้านบาท 22 กันยายน 2555 - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Sunday, 20 April 2014

ประวัติกีฬา
Go to group page

คลิปข่าวล่าสุด ย, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย วอลเลย์สาวไทย 7 คน รับ 19 ล้านบาท 22 กันยายน 2555


2270 views

More from this user :

Uploaded By: SuperGunz. Added on: 22 September 2012. Category:
In this video:

DescriptionKeywords: "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, ดูวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จีน, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชนะจีน, คลิปวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจีน, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยแข่งกับจีน, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กับ จีน, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จีน 2012, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย2012, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย-จีน, วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยล่าสุด".

วอลเลย์สาวไทย 7 คน รับ 19 ล้านบาท ไปเล่นที่ อาเซอร์ไบจาน

7 นักตบลูกยางสาวไทย ร่วมลีกอาเซอร์ไบจาน รวมค่าตอบแทนกว่า 19 ล้านบาท - สื่อจีนยกโค้ชอ็อด เป็นโค้ชวอลเลย์บอลฝีมือดีที่สุดของเอเชีย

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 กันยายน) ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ได้มีพิธีลงนามเซ็นสัญญาว่าจ้างระหว่างนักวอลเลย์บอลสาวไทย จำนวน 7 คนกับสโมสรอิคซิซัดชิ บากู ของประเทศอาเซอร์ไบจาน ฤดูกาล 2012-2013 โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธาน โดยมี มร.ซาฮิน เบย์รามอฟ ตัวแทนจากอิกติซาดชิ และ โค้ชอ๊อด นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนทีมตบสาวไทยร่วมงาน

โดยนักวอลเลย์บอลไทยทั้ง 7 คนประกอบด้วย วิลาวัลย์ อภิญญาพงษ์, ปลื้มจิตร ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, มัลลิกา กันทอง, อัมพร หญ้าผา, นุศรา ต้อมคำ และวรรณา บัวแก้ว ซึ่งจะได้ค่าตอบแทนรวม 7 คนสูงกว่า 20 ล้านบาท

สำหรับสัญญาของนักกีฬาทั้ง 7 คน อรอุมาจะได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดในทีม 4.5 ล้านบาท, นุสรา 3.7 ล้านบาท, ปลื้มจิตร, วิลาวัลย์, มัลลิกา ได้ 2.4 ล้านบาท, อัมพร 2.1 ล้านบาท และวรรณา 1.8 ล้านบาท ยังไม่รวมโบนัสอื่น ๆ โดยจะเซ็นสัญญาแข่งขันนาน 6 เดือน เริ่มในเดือนตุลาคม จบประมาณเดือนเมษายน และถ้าได้แชมป์ลีกจะได้รับเพิ่มคนละ 3 แสนบาท และจะได้ลงเล่นวอลเลย์บอลยูโรเปี้ยนคัพ ซึ่งเป็นรายการใหญ่สุดของวอลเลย์บอลยุโรป เทียบเท่ากับฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ของฟุตบอลยุโรป ซึ่งจะเริ่มแข่งในเดือนตุลาคม

ด้านนายสมพร กล่าวว่า ถือเป็นการพัฒนาแล้วก้าวย่างไปข้างหน้า และช่องทางให้นักวอลเลย์บอลไทยรุ่นต่อไปได้มีโอกาสไปเล่นในต่างแดนมากขึ้น ลีกของอาเซอร์ไบจานถือว่าเป็นลีกที่โด่งดังมากลีกหนึ่งในยุโรป มีนักตบฝีมือดี ๆ ทั่วโลกไปเล่นให้มากมาย ทำให้นักตบสาวไทยจะได้พัฒนาฝีมือไปพร้อมกับการหารายได้ด้วย ในขณะที่ มร.ซาฮิน กล่าวว่า ทีมอิกติซาดชิ เป็นทีมของมหาวิทยาลัยอิกติซาดชิ ตั้งขึ้นมา 5 ปีแล้ว โดยการเซ็นสัญญากับ 7 นักตบสาวไทยครั้งนี้ ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะได้ทุกทีม และการเซ็นสัญญาดังกล่าวถือเป็นการพัฒนาทั้งความสัมพันธ์และวงการวอลเลย์บอลของทั้งสองประเทศ

ในวันเดียวกัน ก็มีสื่อมวลชนของ "people daily" (พีเพิ่ล เดลี่) สื่อจากประเทศจีน มาติดต่อขอสัมภาษณ์พิเศษ โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หลังพาทีมล้มเบอร์ 1 เอเชีย จนคว้าแชมป์เอวีซีคัพไปครองได้ และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นโค้ชวอลเลย์บอลฝีมือดีที่สุดของเอเชียอีกด้วย

โค้ชอ๊อด ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนจากจีนว่า ในเรื่องของการทำทีมนั้น นับว่าโชคดีมากที่สมาคมวอลเลย์บอลมีความมุ่งมั่นและสนับสนุนเต็มที่ และรวมไปถึงทีมงานที่ทุกคนมีความสามารถและช่วยเหลือในทุก ๆ ด้าน อีกทั้งนักกีฬาของเราตั้งใจฝึกซ้อมและทุ่มเทอย่างมาก ถ้าเทียบกับจีนแล้วมองว่า ขีดความสามารถของนักกีฬาจีนแต่ละคนดีกว่าเรา แต่เกมกีฬาอะไรก็เกิดขึ้นได้ บอกตรง ๆ ว่าตอนที่มาทำหน้าที่โค้ช ไม่คิดเลยว่าจะมีโค้ชคนไหนในเอเชียที่จะทำทีมชนะจีนได้ เพราะจีนมีมาตรฐานที่ดีบวกกับรูปร่างที่สูงใหญ่ แต่วันนี้ทุก ๆ คนทำสำเร็จแล้ว

โค้ชอ๊อด กล่าวต่อว่า ส่วนที่สำคัญที่ทำให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยเดินมาถึงตรงนี้ได้ ต้องขอบคุณกองเชียร์ชาวไทยที่เป็นกำลังใจให้เรามาโดยตลอด จะเห็นได้เลยว่าทุกครั้งที่เราทำการแข่งขันที่ประเทศไทย จะไม่มีเก้าอี้ว่างแม้แต่ตัวเดียว

..

..

..

Comments