:: เผยโฉม Google Chrome เวอร์ชันใหม่ ลูกเล่นครบครัน - 2poto.com ::
JV color JV color JV color
Tuesday, 21 April 2015

 

Friends

Photos

Videos

Events

Groups

คิดแบบไหน

คิดแบบ ET

 

Related Items

Home MyBlog - ข่าวไอที เผยโฉม Google Chrome เวอร์ชันใหม่ ลูกเล่นครบครัน

เผยโฉม Google Chrome เวอร์ชันใหม่ ลูกเล่นครบครัน

PDFPrintE-mail

Pic_101779

เมื่อเร็วๆ นี้ กูเกิล ประกาศเปิดตัวเว็บเบราว์เซอร์กูเกิล โครม รุ่นล่าสุด พร้อมชุดฟีเจอร์ที่ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับผู้ใช้ในประเทศไทย โดยกูเกิล โครม ได้รับการพัฒนาสำหรับเว็บไซต์ในปัจจุบัน จึงสามารถรองรับแอพพลิเคชันต่างๆ ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับเว็บไซต์และแอพพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

 

 

  ง่ายดาย และปลอดภัย เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 18 ล้านคนในประเทศไทย โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้จาก www.google.co.th/chrome นาย แอนดรู แมคกลินชีย์ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์กูเกิล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ปัจจุบัน ผู้ใช้ชาวไทยใช้เวลาเชื่อมต่อออนไลน์มากขึ้น จึงจำเป็นต้องการใช้เบราว์เซอร์ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ กูเกิล โครม ถูกปรับแต่งเป็นพิเศษเพื่อความเร็วสูงสุด จากการพัฒนา V8 จาวาสคริปต์เอนจิ้น (V8 JavaScript) สำหรับ กูเกิล โครม เพื่อเพิ่มความเร็วให้เว็บไซต์รวมถึงแอพพลิเคชันรุ่นใหม่ที่ไม่สามารถใช้งาน กับเบราว์เซอร์ในปัจจุบัน ส่งผลให้ กูเกิล โครม ทำงานได้รวดเร็วขึ้นอีก 200% เมื่อเปรียบเทียบกับเวอร์ชันทดลองใช้ที่เผยแพร่เมื่อประมาณ 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา และยังมีฟีเจอร์สำหรับค้นเนื้อหาเฉพาะ อาทิ ช่องทางใหม่ที่เร็วในการเข้าเว็บคืออะไร หรือแถบเอนกประสงค์ รวมถึงคุณสมบัติการแปลเว็บไซต์ต่างๆ เป็นภาษาไทย พร้อมซิงโครไนซ์การตั้งค่าบุ๊ค มาร์คและเบราว์เซอร์ของผู้ใช้ในระบบคลาวด์

นอก จากนี้ กูเกิล โครม ยังมีเสถียรภาพและความปลอดภัย โดยแยกการทำงานของแต่ละเบราว์เซอร์ออกจากกัน เมื่อแท็บหนึ่งหยุดทำงานหรือทำงานผิดปกติ แท็บอื่นๆ ยังสามารถทำงานต่อไปได้ โดยไม่จำเป็นต้องรีสตาร์ท และยังประกอบด้วย SafeBrowsing ฟีเจอร์ตรวจจับมัลแวร์และฟิชชิ่งอัตโนมัติ แจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้พยายามจะเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่อาจเป็นอันตรายต่อ คอมพิวเตอร์ พร้อมอัพเดทส่วนแบ็คกราวด์โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ใช้แน่ใจว่าตนเองกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชันส่าสุดอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม กูเกิล โครม ยังมีส่วนขยายหรือ Extension โปรแกรมขนาดเล็กที่สามารถเพิ่มเติมฟังก์ชันให้ข้อมูล ความเพลิดเพลิน หรือประโยชน์ใช้สอยให้เบราว์เซอร์ ทำให้สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้เป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น อาทิ ข่าวสารล่าสุดจากเว็บไซต์สนุกดอทคอม , ค้นหาสินค้าบนเว็บไซต์ตลาด , ตรวจสอบตารางการฉายภาพยนตร์ผ่านทาง MovieSeer , ตรวจสอบความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครื่องมือ SpeedTest ของสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย , แปลงสกุลเงินและเข้าถึงบทความด้านการเงินผ่านทางธนาคารกสิกรไทย , รับทราบข้อมูลอัพเดตเกี่ยวกับโปรโมชันอินเทอร์เน็ตของทรูออนไลน์ , ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวบน EDTGuide และค้นหาความหมายของคำศัพท์พร้อมคำแปลผ่านทางพจนานุกรม Long Do ได้ง่ายๆ เพียงคลิกปุ่มบนเบราว์เซอร์ของกูเกิล โครม

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านนวัตกรรมการให้บริการทางการเงินผ่านทางระบบ อิเล็กทรอนิกส์ครบวงจร ธนาคารฯ จึงมีความยินดีที่ได้เป็นสถาบันการเงินแห่งแรกในประเทศไทยที่ร่วมมือกับกู กิลในการพัฒนา Google Chrome Extension เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงข้อมูลของ ธนาคารฯ ได้ง่ายขึ้น ผ่านการรวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆ ในเครือ อาทิ ข้อมูลทางการเงิน อัตราแลกเปลี่ยน อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก-เงินกู้ และสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตและเดบิต ซึ่งเป็นข้อมูลแบบเรียลไทม์และเป็นเรื่องที่ลูกค้าตรวจสอบอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถใช้บริการที่ปรึกษาวางแผนการเงินของ K-We Plan จากฟีเจอร์ Extension โดยลูกค้าที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Extension ของธนาคารกสิกรไทยได้ที่  www.google.com/chrome/extensions  เพื่อใช้งานเมนูส่วนขยายของกูเกิล โครม โดยในอนาคตธนาคารฯ มีแผนพัฒนา Extension เพื่อนำเสนอข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย

นอกจากนี้ผู้ใช้ สามารถแสดงสไตล์ส่วนตัวบนกูเกิล โครมด้วยการติดตั้งธีมที่สร้างโดยนักออกแบบ นักดนตรี คนดัง และองค์กรในเมืองไทย อาทิ ธีมที่ออกแบบโดยคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ , ม.ล.จิราธร จิรประวัติ , ติ๊ก ชิโร่ , บี บอยด์ ซีจี อนิเมชัน สตูโอ , ด.ช. เทอดธันวา คะนะมะ ผู้ชนะการประกวด Doodle 4 Google ปี 2553 , อาจารย์หนู กันภัย และภาพพิเศษจากมูลนิธิเพื่อนช้าง โดยธีมดังกล่าวมีรูปแบบหลากหลาย ตั้งแต่แบบพื้นเมืองถึงรูปแบบทันสมัย เพื่อเพิ่มแรงบันดาลใจและความสนุกสนานในการท่องเว็บไซต์ โดยผู้ใช้สามารถเปลี่ยนหน้าเบราวเซอร์ปกติ โดยเลือกธีมที่ชื่นชอบผ่าน  www.google.co.th/chrome/artists

ด้านนายนนท์ อิงคุทานนท์ ผู้จัดการทั่วไป สายงานบริการบรอดแบนด์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างทรูออนไลน์กับกูเกิลในครั้งนี้ เป็นการผสานศักยภาพความแข็งแกร่งทางธุรกิจร่วมกัน โดยกูเกิลมีความโดดเด่นเรื่องการค้นหาข้อมูลออนไลน์ ขณะที่ทรูออนไลน์เป็นผู้นำตลาดไฮสปีดอินเทอร์เน็ตที่มีลูกค้าใช้บริการ มากกว่า 720,000 คน เชื่อว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าทรูออนไลน์ด้านความรวดเร็วของ การใช้งาน เบราว์เซอร์หลายช่องทาง รวมถึงการใช้งานจากร้านอินเทอร์เน็ตทั่วประเทศ นอกจากนี้ ลูกค้าทรูออนไลน์ยังได้รับความสะดวกในการรับทราบข่าวสารข้อมูลอัพเดทสิทธิ พิเศษต่างๆ เพียงติดตั้ง Google Chrome Extension บนเบราว์เซอร์กูเกิล โครม

นาย สมชัย สิทธิชัยศรีชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตัวแทนจำหน่ายคอมพิวเตอร์ในประเทศไทยของเอสไอเอสกว่า 3,000 แห่ง จะติดตั้งกูเกิล โครม ไว้ในเครื่องพีซีที่วางจำหน่ายทั่วประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ที่ซื้อคอมพิวเตอร์จากเอสไอเอสสามารถใช้กูเกิล โครม ได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีความยินดีที่จะโปรโมทกูเกิล โครม ผ่่านช่องทางของบริษัทฯ อาทิ เครือข่ายรีเซลเลอร์ ผู้ติดตั้งระบบ บริษัทซอฟต์แวร์ รีเซลเลอร์แบบเพิ่มมูลค่า และผู้ผลิตอุปกรณ์ OEM ทั่วประเทศกว่า 3,000 ราย รวมถึงการจัดกิจกรรมผ่านสื่อของบริษัทฯ กับลูกค้าทั่วประเทศอีกด้วย

นางสาวพรทิพย์ กองชุน หัวหน้าฝ่ายการตลาดประจำประเทศไทย ประจำภูมิภาคเอเชีย-ตะวันออกเฉียงใต้ กูเกิล กล่าวว่า กูเกิลรู้สึกยินดีที่ได้ทำงานร่วมกับทรูและเอสไอเอสผ่านรูปแบบการเผยแพร่ที่ แปลกใหม่ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ชาวไทยสามารถใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ได้ง่ายขึ้น ทำให้กูเกิล โครมเป็นเบราว์เซอร์หลักในร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ของทรู และการติดตั้งโปรแกรมดังกล่าวไว้บนคอมพิวเตอร์ของเอสไอเอส เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงกูเกิล โครมเวอร์ชันล่าสุด

Latest Articles
Latest Articles:
Angry Birds Rio Online - My Happy Games - Free online Shooting game (2933 Hits)
cybergame
Angry Birds Rio Online - My Happy Games - Free online Shooting game
Dota 6.73c มาให้ดาว์นโหลดกันแล้วนะครับ (5387 Hits)
bigfish2
dota 6.73c พร้อมกับการปรับสมดุลฮีโร่ใหม่อีกเล็กน้อย...
DotA 6.72b มาแล้ว พร้อมฮีโร่ใหม่ Rubick Warcraft III - DotA Allstars Map 6.72 Items dota ตารางผสมของ ออกของ dota (62214 Hits)
dota
ได้เวลา ขา Dot A ได้ฮ่า ได้ลองแมพใหม่ 6.72 พร้อมฮ๊โรตัวใหม่...
C2Vision รุก ร้านเน็ตฯ ร้านเกม ชูนโยบาย”มิตรภาพ” (3506 Hits)
cybergame
C2Vision เดินหน้าส่งเกมในเครือสู่ร้านอินเตอร์เน็ต คิดขั้นต่ำ 2 ...
Most Read Articles
Most Read Articles:
Warcraft III - DotA Allstars Map 6.71b Items dota ตารางผสมของ Game Dota Item dota ออกของ dota (81156 Hits)
dota
หลังจากที่ Icefrog ได้ปล่อย DotA 6.70c ผ่านไปไม่ได้ ก็ได้ส่ง DotA 6.71 ออกมาให้แฟนๆ...
DotA 6.72b มาแล้ว พร้อมฮีโร่ใหม่ Rubick Warcraft III - DotA Allstars Map 6.72 Items dota ตารางผสมของ ออกของ dota (62214 Hits)
dota
ได้เวลา ขา Dot A ได้ฮ่า ได้ลองแมพใหม่ 6.72 พร้อมฮ๊โรตัวใหม่...
การสร้างห้อง Left 4 Dead (37920 Hits)
cybergame
แนะนำการสร้างห้อง  Left 4 Dead
 

กิ๊กดู๋ สงครามเพลง 21 เมษายน 2558 พบกับ สงครามเพลง ลพบุรี ปะทะ นครศรีธรรมราช

Posted by 2poto.com on 9 เมษายน 2015
 

#เป็นต่อ เป็นต่อ 16 เมษายน 2558 ตอน 29 เป็นต่อ NEW SEASON EP.29

Posted by 2poto.com on 11 เมษายน 2015
 

#คนอวดผี 15 เมษายน 2558 หัวใจแม่แตกสลาย ลูกน้อย2ขวบ ถูกทุบตีเสียชีวิต พี่เลี้ยงโหดทุบตีเด็ก2ขวบเสียชีวิต/เส้นทางมรณะที่6 ช่องเขาห้าร้อยศพ จ.สระแก้ว/ช่องเขาห้าร้อยศพ จ.สระแก้ว

Posted by 2poto.com on 15 เมษายน 2015
 

ตีสิบ 21 เมษายน 2558 ธนาคารความลับ เพื่อนผู้เยียวยาจิตใจ กับ ดร.ชิสากัญญ์ ปภาพันธ์เกียรติ ( ดร.ลูกโป่ง )

Posted by 2poto.com on 11 เมษายน 2015
แบ่งปันให้เพื่อน
แบ่งปัน
-

 

 เสนอบทวิจารณ์กระทงด้วย Facebook

โปรดละเว้นการโพสข้อความหรือภาพอันผิดกฎหมาย หรือลบหลู่สถาบันหลักของชาติ ระบบจะบันทึก IP Address ของท่านตามกฎของกระทรวง​หากเราถูกดำเนินคดี ข้อมูลของท่านจะถูกส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป 

 

เซเว่นฯเช่าทำเลทองสกัดคู่แข่งผุด
"ขโมย" ปัญหาใหญ่ของร้านขายปลีก
"ค้าปลีกไซซ์เล็ก" ปะทุ สหพัฒน์ชนซีพี- "ลอว์สัน...
ธุรกิจค้าปลีกกับมูลค่าการสูญเสียจากการทุจริต -...
เด็กติดเกม แก้อย่างไรให้รอบด้าน
ธุรกิจค้าปลีกกับมูลค่าการสูญเสียจากการทุจริต -...
คอนวีเนียสโตว์ปี56ใหญ่ฟัดใหญ่
ข่าวร้านเน็ต : ลักทรัพย์ร้านอินเตอร์เน็ตย่านบ...
เซเว่นเปิด 3 กลยุทธ์รับมือตลาดค้าปลีกเปลี่ยน ป...
...โดดเข้ามา..ถ้าแน่จริง..(เปิดใจคนอินเตอร์เน็...
สงครามค้าปลีก ร้าน 7-11 (CPALL) ,โลตัส เอกซ์เ...
ไอเดีย ร้านเน็ต มาดูกันๆ เก็บมาให้อ่าน
ข่าวร้านเน็ต : กลุ่มชายอ้างเป็นตร.รีดไถร้านเกม...
ไอซีทีชวนโหลดโปรแกรมกันเด็กติดเน็ตปิดเทอม
ปิดตาย 3 ปีห้ามค้าปลีกขยายสาขา "ผังเมือง"เข้มก...
8 วิธีเพิ่มยอดขายด้วยการเป็นมิตรกับลูกค้า ร้า...
บ้านเน็ตออนไลน์ นิยามใหม่ของชุมชนออนไลน์ ของชา...
จับเจ้าของร้านทองชื่อดังเปิดเว็บไซต์ขายฮาร์ดดิ...
“แม็คโคร” ยันข่าวมั่วเจริญซื้อ 22 สิงหาคม 2555...
ไอเดีย ! การทำร้านอินเตอร์เน็ต เพื่อพัฒนาเยาวช...
More...
ข่าวดี เมื่อลูกค้า PSI จะได้ดูบอล และรายการ Tr...
โปรดระวัง ผลศึกษาชี้ ผู้เสียชีวิต"สวมหูฟังขณะเ...
Time Synchronization for Thai
: รีวิว Blackberry Bold 9900
LCD หรือ LED ซื้ออะไรดี?
ไทยอันดับ 2 ของโลก สมาชิกเฟซบุ๊กพุ่ง ในปี 53
โปรแกรมแปลภาษา
iPad 3 อัพเดทล่าสุด [6-มกราคม-2555] : ไอแพด 3 ...
รัฐบาลไทยเป็นชาติแรกในโลก ที่สนใจใช้ระบบเซ็นเซ...
Siri คืออะไร (สิริ)
ทรูทุ่ม 1.5 พันล้านผุดไวไฟเหนือคู่แข่ง
เฟซบุ๊ค สื่อสังคมออนไลน์ผู้มาแทนที่“เอสเอ็มเอส”
นวัตกรรมใหม่ซัมซุงในงานซีอีเอส2012
ส่ง SMS ฟรีผ่าน Gmail
เว็บแชร์ไฟล์ชื่อดัง'เมกะอัพโหลด' ถูกปิด
Google Chrome 17 Beta – ที่มาพร้อมกับความเร็วแ...
คนไทยเฮ! AIS, Dtac โดน กทค. บีบให้ลดค่าโทรลง ต...
'โกดัก' อดีตยักษ์วงการถ่ายภาพส่อล้มละลาย หมดแร...
โกดัก ยื่นเอกสารประกาศล้มละลายแล้ว
7 หมัดเด็ดมัดใจลูกค้า ยุคการตลาดดิจิตอล 2012
More...

Open Questions

#
Title
Category
Author
Answers
1
ร้านเน็ตเตรียมเฮ Neolution นำ Software Diskless และควบคุมร้านมาให้ใช้ฟรี ระบบ NO HDD หรือ Diskless ร้านเกมส์ พัฒนา 0
2
ตัวอย่าง batfile ดึง reg เกมส์ จากเครื่องแม่ เมื่ออัพแพทเสร็จแล้วเช่น เกมออดิชั่น กับเกม FreeStyle เกมอื่นๆ ระบบ อัพเดตเกมส์ออนไลน์ moonoi 0
3
diskless และ Landisk ต่างกันยังไง ระบบ NO HDD หรือ Diskless moonoi 1
4
reg เกมส์ BandMaste ระบบ อัพเดตเกมส์ออนไลน์ ร้านเกมส์ พัฒนา 0
5
[How to] วิธีการซ่อน Batch File ระบบคอมพิวเตอร์ร้านเน็ตคาเฟ่ moonoi 1

Resolved Questions

#
Title
Category
Author
Answers
1
รูปแบบ การอัพเดตเกมส์ออนไลน์ ของร้านเน็ต ร้านเกมส์ ปัจจุบัน กับ ระบบ 2poto system ต่างกันอย่างไร ระบบ อัพเดตเกมส์ออนไลน์ bigfish2 1
2
2poto system คือ ระบบอะไร สัมมนา ร้านเน็ต ร้านเกมส์ ร้านเกมส์ พัฒนา 1

Most Answered Questions

#
Title
Category
Author
Answers
1
ความหมายของ ระบบเซิร์ฟเวอร์ ร้านเกมส์ ระบบเซิร์ฟเวอร์ ร้านเน็ต ร้านเกมส์ พัฒนา 3
2
จะเปิดร้าน internet cafe' ควรทำอย่างไร สัมมนา ร้านเน็ต ร้านเกมส์ sexygril 2
3
2poto system คือ ระบบอะไร สัมมนา ร้านเน็ต ร้านเกมส์ ร้านเกมส์ พัฒนา 1
4
รูปแบบ การอัพเดตเกมส์ออนไลน์ ของร้านเน็ต ร้านเกมส์ ปัจจุบัน กับ ระบบ 2poto system ต่างกันอย่างไร ระบบ อัพเดตเกมส์ออนไลน์ bigfish2 1
5
ทำไม ร้านเน็ต ร้านเกมส์ ต้องมีระบบ แยกสัญญาณ อินเตอร์เน็ต และเกมส์ออนไลน์ ระบบแยกเน็ต แยกเกมส์ thailand 1

Most Popular Questions

#
Title
Category
Author
Answers
Hits
1
โปรแกรม no harddisk ระบบ NO HDD หรือ Diskless bigfish2 1 11679
2
ดาว์นโหลดโปรแกรมร้านเน็ต ร้านเกมส์ 2potocafe โปรแกรมบริหารร้านเน็ต charip 1 6473
3
ร้านเน็ตเตรียมเฮ Neolution นำ Software Diskless และควบคุมร้านมาให้ใช้ฟรี ระบบ NO HDD หรือ Diskless ร้านเกมส์ พัฒนา 0 6014
4
ทำไม ร้านเน็ต ร้านเกมส์ ต้องมีระบบ แยกสัญญาณ อินเตอร์เน็ต และเกมส์ออนไลน์ ระบบแยกเน็ต แยกเกมส์ thailand 1 5184
5
โปรแกรม Game menu ของ 2POTO SYSTEM ใช้งานอย่างไร ระบบจัดการหน้าจอร้านเกมส์ Game menu ร้านเกมส์ พัฒนา 0 4994